MÁY PHÁT ĐIỆN TRUNG QUỐC CAO CẤP

7 hãng máy phát điện công nghiệp cao cấp G7 chính hãng tại Việt Nam

22:26 18/04/2023

Các dòng máy phát điện cao cấp mặc dù có mức giá cao nhưng vẫn là sự lựa chọn ưa thích của “giới nhà giàu”. Dưới đây, HQC sẽ giới thiệu với các bạn danh sách 7 dòng máy cao cấp hàng đầu thế giới và thông tin của các đại lý phân phối tại thị trường Việt Nam.

1. Caterpillar thương hiệu máy phát điện số 1 của Mỹ

Đây là thương hiệu máy phát điện số 1 thế giới thuộc tập đoàn Caterpillar (CAT) của Hoa Kỳ. CAT thuộc tốp 500 doanh nghiệp lớn nhất của Mỹ (theo https://fortune.com).

Máy phát điện của CAT có dải công suất từ 10-13.000 kVA. (theo chúng tôi biết ở thị trường Việt Nam tổ máy CAT lớn nhất chỉ là 4.000 kVA). CAT được xem dòng máy siêu bền có thể chạy thay điện lưới hoặc vận hành trong các điều kiện khắc nghiệt như hầm mỏ hay khai thác dầu khí.

Tại Việt Nam, tập đoàn Phú Thái là đại lý độc quyền phân phối thương hiệu này.

7 hãng máy phát điện công nghiệp cao cấp G7 chính hãng tại Việt Nam
Máy phát điện CAT – thương hiệu máy phát điện số 1 thế giới của Mỹ

2. Cummins “chính hãng” – Cummins Power Generation (USA)

Đây có lẽ là sản phẩm máy phát điện chính hãng cao cấp – phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam. Cummins Power Generation là thương hiệu máy phát điện của tập đoàn công nghiệp Cummins Inc Hoa Kỳ, từ năm 1919.

Máy phát điện Cummins “chính hãng” có dải công suất từ 7.5-3.000 kVA, được sản xuất tại các nhà máy tại Anh Quốc, Ấn Độ & Trung Quốc.

Tại Việt Nam, Cummins có đại diện hãng là Công ty Cummins DKSH Việt Nam.

7 hãng máy phát điện công nghiệp cao cấp G7 chính hãng tại Việt NamCummins Power Generation thương hiệu máy phát điện cao cấp – phổ biến nhất tại Việt Nam

3. MTU (Đức) thuộc sở hữu của tập đoàn Rolls-Royce

MTU là thương hiệu máy phát điện cao cấp của Đức nay thuộc sở hữu của tập đoàn Rolls-Royce danh tiếng.

Máy phát điện MTU có dải công suất từ 30-4.000 kVA, nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức. Tại Việt Nam, MTU rất mạnh ở các dải công suất từ 1000 kVA trở lên. Khách hàng truyền thống của MTU là các tập đoàn lớn như Viettel, FPT, Vin Group, Sun Group…

Tại Việt Nam, Công ty DP – Consulting là đại diện phân phối độc quyền.

7 hãng máy phát điện công nghiệp cao cấp G7 chính hãng tại Việt NamMáy phát điện MTU (Đức), một thương hiệu thuộc sở hữu của Rolls-Royce

4. Máy phát điện FG Wilson (UK)

FG Wilson của Anh Quốc, là một trong những thương hiệu máy phát điện lớn Châu Âu, nay thuộc sở hữu của tập đoàn CAT (Hoa Kỳ).

Máy phát điện FG Wilson nhập khẩu nguyên chiếc từ Anh Quốc, dải công suất từ 10-2.500 kVA.

Tại Việt Nam, FG Wilson có 2 đại lý là Tường Việt Group (Miền Nam) và Công ty Kỹ thuật Ban Mai (Miền Bắc).

7 hãng máy phát điện công nghiệp cao cấp G7 chính hãng tại Việt NamMáy phát điện FG Winson một thương hiệu máy phát điện hàng đầu của Anh Quốc

5. Máy phát điện Kohler (USA)

Kohler là thương hiệu máy phát điện của Mỹ từ năm 1920. Với dải công suất từ 10-4.0000 kVA. Kohler có các nhà máy trên thế giới tại Pháp (mua lại của SDMO), Singapore và Trung Quốc. Dòng máy công suất lớn của Kohler sản xuất tại Singapore có giá khá cạnh tranh (thấp hơn 4 hãng trên).

Tại Việt Nam, Kohler có 2 đại lý là APS (Miền Nam) và Trường Lộc (Miền Bắc).

7 hãng máy phát điện công nghiệp cao cấp G7 chính hãng tại Việt NamMáy phát điện Kohler (USA) là dòng máy có mức giá thấp hơn hẳn so với hai “đồng hương” là Cummins & CAT

6. Máy phát điện Mitsubishi Nhật Bản

Ở dải công suất từ 1000 kVA trở lên, Mitsubishi có giá tốt nhất trong danh sách các thương hiệu máy phát điện cao cấp này. Hiện nay, dòng máy Mitsubishi “chính hãng” được lắp ráp tại Singapore sử dụng động cơ sản xuất tại Nhật. Mitsu có dải công suất từ 500-2.500 kVA

Tại Việt Nam, Mitsubishi “chính hãng” do Mico Group phân phối độc quyền.

7 hãng máy phát điện công nghiệp cao cấp G7 chính hãng tại Việt NamMáy phát điện Mitsubishi Nhật Bản lắp ráp tại Singapore có mức giá rất tốt ở dải công suất lớn từ 1000 kVA trở lên.

7. Máy phát điện Denyo – Nhật Bản

Denyo là thương hiệu máy phát điện siêu bền, được nhiều người yêu thích. Rất phù hợp với chạy công trường hoặc khai thác hầm mỏ, thậm chí chạy thay điện lưới.

Hiện nay, dòng máy đã qua sử dụng của Denyo vẫn được nhiều người tìm mua. Có điều, là máy phát điện Denyo có mức giá khá cao. Thậm chí tổ máy phát điện Denyo đã qua sử dụng có giá cao hơn một tổ máy Cumimins Trung Quốc ở cùng công suất.

Máy phát điện Denyo có công suất từ 10-1.000 kVA.

Tại Việt Nam, có hai đại lý phân phối máy Denyo là Công ty Tân Kỷ và Công ty Thiên Hòa An.

7 hãng máy phát điện công nghiệp cao cấp G7 chính hãng tại Việt Nam

Máy phát điện Denyo (Nhật Bản) sản phẩm được coi là “nồi đồng cối đá”

Trên đây đều là những thương hiệu máy phát điện danh tiếng với hàng trăm năm lịch sử và có mặt tại thị trường Việt Nam từ khá sớm, trước những năm 2000. Sử dụng các sản phẩm này, bạn sẽ hầu như không phải lo lắng gì khi về chất lượng. Tuy nhiên, chi phí của nó khá cao, chỉ thực sự phù hợp với các công trình cao cấp quen dùng “hàng hiệu”.

Nếu cần giải pháp tiết kiệm hơn, bạn có thể tham khảo các sản phẩm máy phát điện của các thương hiệu G7 liên doanh sản xuất tại Trung Quốc của HQC – đang được sử dụng nhiều cho các dự án tư nhân và vốn nước ngoài đề cao tính hiệu quả.

BBT HQC

Đối tác chính