MÁY PHÁT ĐIỆN TRUNG QUỐC CAO CẤP

7 phụ kiện tiêu chuẩn miễn phí, khi mua máy phát điện Cummins Trung Quốc.

22:30 18/04/2023

Khi mua máy phát điện Cummins Trung Quốc sẽ kèm theo 7 loại phụ kiện tiêu chuẩn sau đây. Bạn cần nắm rõ để “đòi hỏi” quyền lời cho mình.

 

7 phụ kiện tiêu chuẩn miễn phí, khi mua máy phát điện Cummins Trung Quốc.

Máy phát điện Cummins nhập khẩu nguyên chiếc từ Trung Quốc

7 loại phụ kiện tiêu chuẩn cho máy phát điện Mitsubishi Trung Quốc:

 

Phụ kiện máy Cummins China

Máy từ 750 kVA trở xuống

Máy lớn hơn 750 kVA

1. Thùng nhiên liệu đáy máy

Miễn phí

Option

2. Ắc quy khởi động

Miễn phí

Miễn phí

3. Bộ tự động sạc ắc quy lấy nguồn từ điện lưới

Miễn phí

Miễn phí

4. Po giảm thanh

Miễn phí

Miễn phí

5. Tủ bảo vệ đầu phát: MCCB hoặc ACB

Miễn phí

Option

6. Dầu bôi trơn & dung dịch chống đông cặn

Miễn phí

Miễn phí

7. Bộ dụng cụ sửa chữa cơ bản

Miễn phí

Miễn phí

Ghi chú: Option – nghĩa là phải trả thêm phí cho những lựa chọn này.

1. Thùng nhiên liệu đáy máy

Thùng nhiên liệu nằm dưới đáy máy thường có dung tích đủ cho máy hoạt động trong 8 giờ liên tục ở 100% tải. Thùng nhiên liệu này được kết nối trực tiếp với động cơ bằng hai đường ống – cấp và hồi.

Trong thùng dầu có gắn cảm biến để báo mức dầu (%) và hiển thị trên màn hình điều khiển (Deepsea). Ngoài ra, còn cả đồng hồ cơ – hiển thị mức dầu, được gắn ngay trên của mặt thùng dầu. Và bất kỳ thùng dầu nào cũng được trang bị ống thông hơi và van xả đáy.

Với các tổ máy máy phát điện Cummins China có công suất từ 30-750 kVA đều được trang bị bồn dầu đáy máy. Và nó được tính là phụ kiện kèm theo miễn phí.

Máy Cummins công suất lớn từ 800 kVA trở lên – cấu hình tiêu chuẩn sẽ không có thùng dầu đáy máy. Do vậy muốn có thùng dầu theo máy bạn phải trả thêm phí. Và thường thì bồn dầu đáy máy sẽ được khống chế không quá 2000 lít để hạn chế chiều cao, tránh việc chiều cao tổ máy vượt quá chiều cao của container khi vận chuyển.

Lưu ý: Với máy công suất lớn ngoài việc lựa chọn bồn dầu kèm theo máy còn có giải pháp là dùng bồn dầu dời. Bồn này được sản xuất tại Việt Nam và không bị khống chế bởi dung tích.

7 loại phụ kiện tiêu chuẩn miễn phí, khi mua máy phát điện Cummins Trung Quốc.Bồn nhiên liệu (nằm trong khung đế) kèm theo máy Cummins Trung Quốc

2. Ắc quy khởi động

Đây là phụ kiện miễn phí kèm theo khi mua bất kỳ tổ máy phát điện Cummins Trung Quốc nào. Số lượng và dung tích của bình phụ thuộc vào công suất máy. Điện áp ắc quy là dòng 1 chiều 12V hoặc 24V.

Có hai loại ắc quy khởi động thông dụng là ắc quy khô và ắc quy nước. Ắc quy khô có giá thành cao hơn, vì có độ bền cao và không cần bảo dưỡng (bổ dung axit) như ắc quy nước.

100% máy Cummins Trung Quốc do HQC cung cấp đều sử dụng ắc quy khô hãng Varta (thương hiệu của Đức từ năm 1887) sản xuất tại Trung Quốc.

7 loại phụ kiện tiêu chuẩn miễn phí, khi mua máy phát điện Cummins Trung Quốc.Ắc quy khô hãng Varta của Đức kèm theo khi mua máy phát điện Cummins China do hãng AGG Power Solutions lắp ráp

Ắc quy là bộ phận rất hay bị lỗi. Do vậy, cần kiểm tra định kỳ hàng tuần để xem bình có đủ điện khởi động máy hay không, từ đó có phương án khắc phục ngay.

 Ắc quy có giá trị nhỏ (2-5 triệu/bình) và tuổi bền thường chỉ được 2-3 năm. Sau thời gian này, theo chúng tôi nên thay mới để đảm bảo hiệu quả hoạt động của ắc quy.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, thì nên dùng ắc quy khô vì có độ bền cao hơn và không cần bảo trì.

3. Bộ tự động sạc ắc quy từ điện lưới

Bộ tự động sạc ắc quy (battery automotic charger) là phụ kiện bắt buộc phải có và miễn phí kèm theo khi mua máy Cummins Trung Quốc. Thông thường bộ sạc sẽ được lắp sẵn trong tủ điều khiển của máy.

Vai trò của bộ sạc là cấp đủ điện áp và dòng cho bình ắc quy đủ dòng và điện áp để khởi động máy phát điện. Do vậy, luôn cần kiểm tra định kỳ để đảm bảo bộ sạc luôn hoạt động tốt để cấp nguồn cho ắc quy.

Trong quá trình vận hành, bình ắc quy sẽ tiêu hao về dòng điện và điệp áp, khi ấy bộ sạc sẽ lấy nguồn xoay chiều 220V từ điện lưới chuyển đổi thành điện áp 1 chiều 24V hoặc 12V để “cấp bù” điện áp cho bình. Khi bình đủ điện, bộ sạc sẽ tự ngắt.

Lưu ý: bộ sạc này chỉ là bộ sạc “bù”. Khi bình ắc quy hết kiệt phải dùng bộ sạc chuyên dụng để kích dòng lên.

7 loại phụ kiện tiêu chuẩn miễn phí, khi mua máy phát điện Cummins Trung Quốc.Bộ tự động sạc ắc quy (hãng Smartgen) được lắp trên tủ điều khiển của máy phát điện Cummins

4. Po (bình) giảm thanh

Po giảm thanh (silencer) là bộ phận có tác dụng giảm tiếng ồn từ động cơ thoát ra theo đường cổ xả. Silencer cũng là phụ kiện bắt buộc và miễn phí theo khi mua máy Cummins Trung Quốc.

Với máy có vỏ chống ồn thì Po thường nằm trên trong của vỏ. Với máy trần, khi nhập khẩu về, Po sẽ được đóng trong hộp rời và đi kèm theo máy.

Với các dòng máy công suất nhỏ từ 800 kVA trở xuống sẽ có 1 Po do động cơ chỉ có 1 cổ xả (số xi-lanh dưới 6 và xếp thẳng hàng). Các tổ máy công suất từ 800 kVA trở lên mỗi máy sẽ có 2 Po do động cơ có 2 cổ xả (gồm 2 dãy xi-lanh xếp hình chữ V).

5. Tủ bảo vệ đầu phát

Tủ này có 2 chức năng: (1) là để đóng – ngắt cấp nguồn ra tải; (2) là để bảo vệ đầu phát – chống điện xông ngược trở lại phá hỏng đầu phát. Tủ sử dụng MCCB (hoặc ACB) của hãng Delixi Electric (liên doanh sủa Schneider tại Trung Quốc). Ngoài ra, bạn có thể đặt option dùng thiết bị của đóng cắt của ABB.

Với máy phát điện Cummins Trung Quốc chỉ có 2 model là 650&750 kVA, tủ bảo vệ đầu cực là  phụ kiện tiêu chuẩn miễn phí. Với máy công suất từ 1000 kVA trở lên thì tủ bảo vệ đầu cực là sẽ là option – phải trả thêm phí.

7 loại phụ kiện tiêu chuẩn miễn phí, khi mua máy phát điện Cummins Trung Quốc.
Tủ đầu cực sử dụng thiết bị của hãng Delixi lắp trên máy phát điện Cummins 1250 kVA

6. Dầu bôi trơn & dung dịch chống đông cặn cho nước làm mát

Máy phát điện sau khi được sản xuất hoàn thiện và test tải tại nhà máy (bên Trung Quốc). Sau đó, toàn bộ dầu bôi trơn trong động cơ và nước làm mát cùng với dung dịch chống đông cặn trong két nước sẽ được xả hết để vận chuyển về Việt Nam (theo quy định về logistics).

Dầu bôi trơn và dung dịch chống đông cặn là phụ kiện bắt buộc và miễn phí theo máy. Vì, khi nhập khẩu về là “máy khô” hoàn toàn, 2 phụ kiện này sẽ được mua tại Việt Nam và cấp vào máy trước khi vận hành.

Dầu bôi trơn cho động cơ là loại 15W40, dung tích theo quy định của từng model động cơ. Trên thị trường có rất nhiều hãng dầu bôi trơn như: Castrol, Caltex, Shell Rimula, Samos…

Dung dịch chống đông cặn hay còn gọi là “nước xanh” có thể dùng của 2 thương hiệu nổi tiếng như Donaldson hoặc Fleetguard (thương hiệu con của tập đoàn Cummins).

7. Bộ dụng cụ sửa chữa cơ bản

Khách hàng rất ấn tượng với hộp đồ nghề được thiết kế đẹp mắt này. Nó không có giá trị cao, nhưng là những dụng cụ hữu ích, tiện lợi cho việc vận hành máy hàng ngày. 100% máy phát điện Cummins Trung Quốc do HQC cung cấp đều được trang bị hộp dụng cụ cơ bản này. 

7 loại phụ kiện tiêu chuẩn miễn phí, khi mua máy phát điện Cummins Trung Quốc.Hộp dụng cụ cơ bản kèm theo máy phát điện Mitsubishi Trung Quốc

HQC là Nhà cung cấp chuyên sâu về máy phát điện Mitsubishi Trung Quốc, là đại lý của AGG Power Solutions (hãng xuất khẩu máy phát điện lớn nhất Trung Quốc), chúng tôi cam kết cung cấp đủ 7 loại phụ kiện trên khi cung cấp máy cho các bạn.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về các phụ kiện trên và quan tâm đến dòng máy phát điện Cummins Trung Quốc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi – những kỹ sư 10 năm kinh nghiệm của HQC sẽ nhanh chóng phục vụ bạn.

 BBT HQC

Đối tác chính