MÁY PHÁT ĐIỆN TRUNG QUỐC CAO CẤP

8 phụ kiện tiêu chuẩn miễn phí, khi mua máy phát điện Doosan nhập khẩu

22:48 18/04/2023

Phụ kiện đầy đủ và đồng bộ cũng góp phần làm tăng độ ổn định và an toàn cho máy trong quá trình vận hành. Trong bài viết này, HQC sẽ chỉ ra 8 loại phụ kiện tiêu chuẩn kèm theo (miễn phí) khi bạn mua một tổ máy Doosan.

8 phụ kiện tiêu chuẩn miễn phí, khi mua máy phát điện Doosan nhập khẩu

8 loại phụ kiện tiêu chuẩn kèm theo máy phát điện Doosan nhập khẩu:

Stt Danh mục phụ kiện máy Doosan Công suất từ

150-750 kVA

Công suất

800&900 kVA

1 Thùng nhiên liệu đáy máy Miễn phí Miễn phí
2 Ắc-quy khởi động Miễn phí Miễn phí
3 Bộ tự động sạc ắc quy lấy nguồn từ điện lưới Miễn phí Miễn phí
4 Po giảm thanh Miễn phí Miễn phí
5 Tủ bảo vệ đầu phát: MCCB hoặc ACB Miễn phí Miễn phí
6 Dầu bôi trơn & dung dịch chống đông cặn Miễn phí Miễn phí
7 Bộ lọc tách nước cho nhiên liệu Miễn phí Option
8 Bộ dụng cụ sửa chữa cơ bản Miễn phí Miễn phí

Note: Option – nghĩa là phải trả thêm phí cho những lựa chọn này.

1. Thùng nhiên liệu đáy máy.

Khi mua một tổ máy phát điện Doosan nhập khẩu, kể cả máy trần hay máy vỏ cũng đều được trang bị thùng dầu đáy máy (thông thường đủ cho máy hoạt động trong 8 giờ). Thùng dầu nằm trong khung đế (sắt-xi) của máy, được kết nối trực tiếp với động cơ bằng hai đường ống – cấp và hồi.

Trong thùng dầu có gắn cảm biến để báo mức dầu (%) về màn hình điều khiển. Ngoài ra còn cả đồng hồ cơ hiển thị mức dầu trên mặt thùng dầu. Và bất kỳ thùng dầu nào cũng được trang bị ống thông hơi và van xả đáy.

8 phụ kiện tiêu chuẩn miễn phí, khi mua máy phát điện Doosan nhập khẩu

2. Ắc-quy khởi động

Đây là phụ kiện miễn phí kèm theo khi mua bất kỳ tổ máy phát điện Doosan nhập khẩu nào. Số lượng và dung tích của bình phụ thuộc vào công suất máy. Điện áp ắc quy là dòng 1 chiều 12V hoặc 24V.

Có hai loại ắc quy khởi động thông dụng là ắc quy khô và ắc quy nước. Ắc quy khô có giá thành cao hơn, vì có độ bền cao và không cần bảo dưỡng (bổ dung axit) như ắc quy nước. 100% máy Doosan nhập khẩu do HQC cung cấp đều sử dụng ắc quy khô hãng Varta (thương hiệu của Đức từ năm 1887) sản xuất tại Trung Quốc.

8 phụ kiện tiêu chuẩn miễn phí, khi mua máy phát điện Doosan nhập khẩu

Ắc quy khô hãng Varta của Đức kèm theo khi mua máy phát điện Doosan do hãng AGG Power Solutions lắp ráp

Ắc quy là bộ phận rất hay bị lỗi, do vậy cần kiểm tra định kỳ xem có đủ điện hay không, sạc có bị lỗi hay không, để bình luôn đủ điện và sẵn sàng khởi động máy.

 Ắc quy có giá trị nhỏ (2-5 triệu/bình), tuổi bền chỉ 2-3 năm, do vậy sau thời gian này cần thay mới, vì một lỗi nhỏ cũng sẽ khiến cả tổ máy không thể hoạt động.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, thì nên dùng ắc quy khô vì có độ bền cao hơn và không cần bảo trì.

3. Bộ tự động sạc ắc quy từ điện lưới.

Bộ tự động sạc ắc quy (battery automotic charger) là phụ kiện bắt buộc phải có và miễn phí theo máy Doosan nhập khẩu. Thông thường bộ sạc sẽ được lắp sẵn trong tủ điều khiển của máy.

Vai trò của bộ sạc là cấp đủ điện áp và dòng cho bình ắc quy đủ dòng và điện áp để khởi động máy phát điện. Do vậy, luôn cần kiểm tra định kỳ để đảm bảo bộ sạc luôn “sống” để nuôi nguồn cho ắc quy.

Trong quá trình vận hành, bình ắc quy sẽ tiêu hao về dòng điện và điệp áp, khi ấy bộ sạc sẽ lấy nguồn xoay chiều 220V từ điện lưới chuyển đổi thành điện áp 1 chiều 24V hoặc 12V để “cấp bù” điện áp cho bình. Khi bình đủ điện, bộ sạc sẽ tự ngắt.

Lưu ý: bộ sạc này chỉ là bộ sạc “bù”. Khi bình ắc quy hết kiệt phải dùng bộ sạc chuyên dụng để kích dòng lên.

(bộ tự động sạc ắc quy smartgen - 24V)

Bộ tự động sạc ắc quy (hãng Smartgen) được lắp trên tủ điều khiển của máy phát điện Doosan

4Po (bình) giảm thanh

Po giảm thanh (silencer) là bộ phận lắp có tác dụng giảm âm từ động cơ thoát ra theo đường cổ xả. Silencer cũng là phụ kiện bắt buộc và miễn phí theo máy Doosan nhập khẩu.

Với máy cả vỏ thì Po thường nằm trên trong của vỏ. Còn máy trần khi nhập khẩu về được đóng hộp rời, kèm theo máy. Với máy công suất nhỏ – 1 cổ xả (xy-lanh xếp thẳng hàng) thì chỉ có 1 Po, máy lớn – 2 cổ xả (xy-lanh xếp chữ V).

Tuy nhiên, với máy công suất lớn (thường 1000 kVA trở lên) đặt trong phố, thì cần thêm cả Po thứ cấp nữa để tăng hiệu quả giảm âm – phần này là option và sẽ tính phí.

5Tủ bảo vệ đầu phát

Tủ này có 2 chức năng: (1) là để đóng – ngắt cấp nguồn ra tải; (2) là để bảo vệ đầu phát – chống điện xông ngược trở lại phá hỏng đầu phát.

Tất cả các máy phát điện Doosan nhập khẩu của HQC cung cấp đều được trang bị tủ đầu cực là phụ kiện miễn phí. Tủ sử dụng MCCB của hãng Delixi Electric (liên doanh sủa Schneider tại Trung Quốc). Ngoài ra, bạn có thể đặt option dùng thiết bị của đóng cắt của ABB để lắp cho tủ.

 

8 phụ kiện tiêu chuẩn miễn phí, khi mua máy phát điện Doosan nhập khẩu
Tủ đầu cực máy phát điện Doosan nhập khẩu

6. Dầu bôi trơn & dung dịch chống đông cặn cho nước làm mát.

Máy phát điện sau khi được sản xuất hoàn thiện và test tải tại nhà máy (bên Trung Quốc), toàn bộ dầu bôi trơn trong động cơ và nước làm mát cùng với dung dịch chống đông cặn trong két nước sẽ được xả hết để vận chuyển về Việt Nam.

Dầu bôi trơn và dung dịch chống đông cặn là phụ kiện bắt buộc và miễn phí theo máy. Vì, khi nhập khẩu về là “máy khô” hoàn toàn, 2 phụ kiện này sẽ được mua tại Việt Nam và đổ vào máy trước khi vận hành.

Dầu bôi trơn cho động cơ là loại 15W40, dung tích theo quy định của từng model động cơ. Trên thị trường có rất nhiều hãng dầu bôi trơn như: Castrol, Caltex, Shell Rimula, Samos…

Dung dịch chống đông cặn hay còn gọi là “nước xanh” có thể dùng của 2 thương hiệu nổi tiếng như Donaldson hoặc Fleetguard (thương hiệu con của tập đoàn Cummins).

7. Lọc tách nước cho động cơ

Khi nước lẫn vào nhiên liệu (dầu diesel) sẽ có thể gây ra những nguy cơ như gỉ sét và mài mòn bề mặt động cơ. Nguy hiểm hơn khi dầu nhiễm nước còn có thể làm hỏng hệ thống phun nhiên liệu khiến động cơ không thể khởi động được. Lọc tách nước có vai trò vai trò loại bỏ nước ra khỏi nhiên liệu (dầu diesel) để bảo vệ động cơ.

Máy phát điện Doosan nhập khẩu của HQC cung cấp, công suất từ 150-750 sẽ được trang bị bộ lọc tách nước – được coi là phụ kiện tiêu chuẩn miễn phí. Tuy nhiên với 2 model lớn của Doosan ở công suất 800 & 900 kVA, thì đây lại là phụ kiện option – cần trả thêm phí (khoảng 350 usd).

8 phụ kiện tiêu chuẩn miễn phí, khi mua máy phát điện Doosan nhập khẩu

8. Bộ dụng cụ sửa chữa cơ bản

Khách hàng rất ấn tượng với hộp đồ nghề được thiết kế đẹp mắt này. Nó không có giá trị cao, nhưng là những dụng cụ hữu ích, tiện lợi cho việc vận hành máy hàng ngày. 100% máy phát điện Doosan nhập khẩu do HQC cung cấp đều được trang bị hộp dụng cụ cơ bản này. 

8 phụ kiện tiêu chuẩn miễn phí, khi mua máy phát điện Doosan nhập khẩu

Trên đây chúng tôi đã thống kê 8 loại phụ kiện tiêu chuẩn miễn phí kèm theo khi mua máy phát điện Doosan. HQC mong rằng những nội dung này sẽ giúp ích cho bạn khi mua hàng. Ngoài ra, nếu bạn cần nhu cầu tham khảo các sản phẩm máy phát điện Doosan nhập khẩu, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại bên dưới.

BBT HQC

Đối tác chính