Nên chọn Cummins chính hãng hay Cummins Trung Quốc

Là thương hiệu hàng đầu thế giới, với hơn 100 năm lịch sử. Nhưng nhắc đến Cummins không ít khách hàng cảm thấy e ngại vì khó phân biệt Cummins - chính hãng, Cummins - Trung Quốc, Cummins - Anh, Cummins - Ấn Độ ... Khá hỗn loạn. 

Tuy nhiên sự "hỗn loạn" này, đôi khi đến từ cách chúng ta giải thích về sản phẩm. Với những khách hàng mua lần đầu hoặc mới biết qua về sản phẩm, nếu dùng những thuật ngữ chuyên môn để giới thiệu sẽ khiến họ cảm thấy phức tạp khó hiểu.

Chừng nào chúng ta không giúp khách hàng phân biệt rạch ròi giữa các dòng sản phẩm của Cummins thì vẫn còn chỗ cho những nghi ngờ, e ngại.

Về bản chất các dòng sản phẩm của Cummins đều có vị thế rất rõ ràng và không quá phức tạp.
Nên chọn Cummins chính hãng hay Cummins Trung Quốc
(Hình ảnh máy Cummins - Trung Quốc do Agg Power Solutions lắp ráp)

Hiểu một cách đơn giản thì tại thị trường Việt Nam, máy phát điện Cummins cơ bản có 2 loại sau:

- Cummins chính hãng là dòng máy cao cấp được sản xuất tại các nhà máy Cummins - Ấn Độ (máy nhỏ) & Cummins - Anh Quốc (máy lớn)... Máy chính hãng này do Cummins sản xuất từ A đến Z. Từ động cơ, đầu phát, bộ điều khiển cho đến lắp ráp hoàn thiện. 100% Cummins. Sản phẩm này đang được Công ty Cummins - DKSH Việt Nam độc quyền phân phối.

- Loại thứ 2, phổ thông hơn là máy "Cummins Trung Quốc". Dòng máy này được lắp ráp tại Trung Quốc, bởi một số nhà máy được hãng Cummins cho phép (ủy quyền OEM) sử dụng động cơ Cummins để lắp thành tổ máy hoàn thiện. "Cummins Trung Quốc" sử dụng động cơ sản xuất tại hai nhà máy Cummins Chongqing (1995) & Cummins Dongfeng (1980) trực thuộc Cummins - USA.

Cummins - chính hãng không những bền mà còn phải đẹp. Minh chứng là máy cũ vẫn được nhiều người biết về máy yêu thích & tin dùng. Với Cummins chính hãng, từng chi tiết dù nhỏ vẫn được làm rất kỹ, đảm bảo vừa an toàn & thẩm mỹ. Còn Cummins - Trung Quốc thì từng chi tiết không được cầu kỳ & đẹp như Cummins chính hãng, nhưng vẫn giữ được tiêu chuẩn của Cummins là máy khỏe & vận hành an toàn.

So Cummins chính hãng với Cummins Trung Quốc phần nào giống như so sánh dòng xe cao cấp Mecc với dòng phổ thông như Hyundai. Một bên là đẳng cấp - an toàn - sang trọng, một bên là dòng phổ thông vẫn đảm bảo đáp ứng được các tiêu chí cơ bản về tính ổn định & an toàn. Đương nhiên là chi phí đầu tư ban đầu và chi phí vận hành (phụ tùng & vật tư tiêu hao) cũng tương xứng với vị thế của hai dòng sản phẩm này.

Lựa chọn loại nào tùy thuộc vào mục đích sử dụng và ngân sách đầu tư.

- Nếu cần máy vận hành thay điện lưới, mỗi ngày chạy 10-12 hoặc môi trường làm việc khắc nghiệt như hầm mỏ hãy chọn Cummins chính hãng.

-  Còn nếu chỉ cần một tổ máy dự phòng cho điện lưới, một năm chỉ hoạt động 30-50 giờ thì Cummins Trung Quốc là lựa chọn rất đáng cân nhắc. Vì số giờ vận hành thực tế 30-50 giờ, quá ít so với số giờ cho phép của Cummins Trung Quốc là 500 giờ/năm. 

Gián bán

Giá thị trường của Cummins chính hãng ở mức 3-5 triệu/1kVA, thì "Cummins Trung Quốc" do HQC cung cấp chỉ có mức giá ~1.5-2.5 triệu/1 kVA

Ai không tự tin dùng Cummins Trung Quốc thì nên chọn Cummins chính hãng (liên hệ Cummins DKSH Việt Nam).

Còn nếu quan tâm đến Cummsin Trung Quốc hoặc cần giải đáp thêm thông tin gì hãy gọi ngay cho chúng tôi 0902 885 6868

P/s: Nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về Cummins Trung Quốc, tham khảo thêm bài viết: Nguồn gốc máy phát điện Cummins Trung Quốc
Máy phát điện Hỗ trợ trực tuyến
Dự án tiêu biểu
© Copyright 2019 Xây dựng bởi kenhdichvu.vn