Nguồn gốc xuất xứ máy phát điện Cummins Trung Quốc

Là các máy phát điện sử dụng động cơ sản xuất tại nhà máy Cummins liên doanh giữa Cummins Hoa Kỳ với các công ty Trung Quốc, hay còn gọi là Cummins Trung Quốc. Vậy động cơ Cummins liên doanh tại các nhà máy nào?

Thương hiệu mẹ Cummins Inc - Hoa Kỳ

Thương hiệu gốc Cummins Inc được thành lập năm 1919 tại Columbus, Indiana, Hòa Kỳ. Doanh thu năm 2019 đạt 23.6 tỷ usd, đứng thứ 128 trong danh sách 500 doanh nghiệp lớn nhất nước Mỹ. Đến nay Cummins đã có đại lý phân phối trên 190 Quốc gia và Vùng lãnh thổ trên toàn cầu.

Năm 1972 quan hệ Mỹ - Trung được nối lại mở ra cơ hội hợp tác giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới hiện nay. Đến năm 1979, Cummins mở văn phòng đại diện đầu tiên của hãng tại Bắc Kinh, đặt nền móng cho sự phát triển của Cummins trong hơn 40 năm qua tại đất nước đông dân nhất thế giới.

Cummins có hai dòng sản phẩm chính, các sản phẩm cao cấp Cummins chính hãng sản xuất tại các nhà máy Ấn Độ, Anh Quốc, Hoa Kỳ. Các sản phẩm phổ thông, Cumming liên doanh sản xuất tại các nhà máy tại Trung Quốc.

Nguồn gốc của máy phát điện Cummins Trung Quốc 

Máy phát điện Cummins Trung Quốc là các tổ máy sử dụng động cơ Cummins liên doanh được sản xuất tại Trung Quốc như CCEC hay DCEC.
Nên chọn Cummins chính hãng hay Cummins Trung Quốc

Cấu hình máy phát điện Cummins Trung Quốc

  • Động cơ được sản xuất tại hai nhà máy CCEC & DCEC. Là các nhà máy liên doanh của Cummins Inc với các công ty Trung Quốc để sản xuất động cơ cho máy phát điện.

  • Đầu phát, thông thường máy Cummins Trung Quốc dùng đầu phát của Leroy Somer hoặc Stamford là những thương hiệu của Pháp và Mỹ đặt nhà máy tại Trung Quốc. Là hai hãng đầu phát được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới.

  • Bộ điều khiển thông minh do hãng Deepsea sản xuất tại Anh Quốc. Deepsea có giao diện thân thiện và dễ sử dụng. Deepsea có chức năng cảnh báo, bảo vệ máy khi không đủ điều kiện vận hành hoặc khi gặp sự cố.

  • Tổ máy được lắp ráp bởi các hãng như Agg Power Solutions, Leega, MPMC ...dưới sự ủy quyền của các hãng CCEC&DCEC và cung cấp cho thị trường toàn cầu.

Cummins Trung Quốc có dải công suất phổ biến từ 30-1.500 kVA (động cơ công suất trên 1500 kVA chỉ sản xuất tại nhà máy Cummins - Anh Quốc). 

Cummins Trung Quốc không có tính đồng bộ cao (động cơ, đầu phát, & bộ điều khiển đều do Cummins sản xuất) như Cummins chính hãng nhưng vẫn được trang bị những tiêu chuẩn cơ bản của Cummins như phép vào một bước ở mức 80%. Động cơ mạnh mẽ của Cummins giúp máy có khả năng đáp tốt với tải thay đổi.

Các sản phẩm của Cummins Trung Quốc cho phép hoạt động tối đa lên tới 500 giờ/năm. Vượt xa mức vận hành thực tế tại các nhà máy công nghiệp ở Việt Nam chỉ vận hành 30-50 giờ/năm.

Hai nhà máy sản xuất động cơ máy phát điện Cummins tại Trung Quốc 

CCEC - Chongqing Cummins 

CCEC là viết tắt của Chongqing Cummins Engine Co., Ltd (hay còn gọi là Cummins Trùng Khánh) là liên doanh giữa Công ty Cơ điện Trùng Khánh với Cummins Inc từ năm 1995. Nhà máy CCEC đặt tại thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc.

CCEC sản xuất động cơ cho máy phát điện lên với công suất đến 1500 kVA

DCEC - Dongfeng Cummins 

DCEC là viết tắt của Dongfeng Cummins Engine Co., Ltd (hay còn gọi là Cummins Đông Phong) là liên doanh giữa Dongfeng Motor Co., Ltd và Cummins Inc, đặt tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. 

Năm 1980 Cummins bắt đầu hợp tác với Công ty động cơ Trùng Khánh để sản xuất động cơ ô tô. Nhưng đến năm 1996 liên doanh này mới bắt đầu sản xuất động cơ cho máy phát điện.

DCEC sản xuất động cơ cho máy phát điện ở dải công suất dưới 500 kVA.

Cummins Trung Quốc phù hợp công trình nào tại Việt Nam

Ở Việt Nam, máy Cummins Trung Quốc được sử dụng nhiều ở các nhà máy, xưởng sản xuất tại các Khu công nghiệp. Máy hoạt động dự phòng cho điện lưới, đảm bảo an toàn phòng cháy, giúp duy trì hoạt động sản xuất khi mất điện hoặc điện lưới gặp sự cố.

Các tòa nhà chung cư, khách sạn, resort có quy mô vừa và nhỏ. Là những công trình có nhu cầu sử dụng máy dưới 1500 kVA, là sản phẩm thế mạnh của Cummins Trung Quốc.

Giá & chính sách bán hàng của HQC

Máy Cummins Trung Quốc do HQC cung cấp với mức giá 1,5-2 triệu/1kVA.

Tiến độ giao hàng tiêu chuẩn tại công trường là 45-60 ngày.

Thời gian bảo hành 24 tháng.

Kết luận 

Cummins Trung Quốc là dòng máy phát điện phổ thông, phù hợp với các công trình cần nguồn điện dự phòng cho điện lưới. Với mức đầu tư chỉ 1.5-2 triệu/1kVA, Cummins Trung Quốc tiết kiệm cho các nhà đầu tư khoảng 50% chi phí so với Cummins chính hãng.

HQC là nhà cung cấp máy phát điện Cummins Trung Quốc tại thị trường Việt Nam. Chuyên cung cấp & lắp đặt hoàn chỉnh hệ thống máy phát điện cho các nhà máy, xưởng sản xuất tại các Khu công nghiệp. Các công trình chung cư, tòa nhà văn phòng, khách sạn với quy mô vừa & nhỏ.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi 0902 885 686 nếu:

  • Bạn cần thêm thông về sản phẩm

  • Tư vấn giải pháp hoặc thiết kế phòng máy phát điện

Bài viết có tham khảo nguồn thông tin:

Máy phát điện Hỗ trợ trực tuyến
Dự án tiêu biểu
© Copyright 2019 Xây dựng bởi kenhdichvu.vn