Nhà máy Cummins liên doanh tại Trung Quốc

Là các nhà máy liên doanh giữa Cummins Hoa Kỳ và các công ty địa phương tại Trung Quốc đặt tại tỉnh Hồ Bắc và Trùng Khánh.

Năm 1975 khi CEO J. Irwin Miller dẫn đầu phái đoàn Cummins đầu tiên tới Bắc Kinh, Ông trở thành một trong những nhà lãnh đạo doanh nghiệp Mỹ tìm kiếm cơ hội tại Trung Quốc.

Đến năm 1979, Cummins mở văn phòng đại diện đầu tiên của hãng tại Bắc Kinh, đặt nền móng cho sự phát triển của Cummins tại Trung Quốc đến nay doanh số bán hàng đạt sấp xỉ 4 tỷ usd. 

Đến nay tại Trung Quốc, Cummins có một trung tâm R&D và 13 nhà máy liên doanh với các công ty địa phương để sản xuất thiết bị công nghiệp, trong đó có hai nhà máy sản xuất động cơ cho máy phát điện là DCEC và CCEC.

Nhà máy Dongfeng Cummins - DCEC (chúng ta hay đọc là Cummins Đông Phong)

  • DCEC là tên viết tắt của Công ty Dongfeng Cummins Engine Co., Ltd. DCEC là công ty liên doanh 50:50 giữa Công ty động cơ Dongfeng - Trung Quốc (Dongfeng Motor Co., Ltd) với Cummins Inc- Hoa Kỳ vào tháng 6 năm 1996 với số vốn 100 triệu đô-la Mỹ.

  • Nhà máy DCEC với diện tích 27 ha đặt tại tại Khu công nghệ cao thành phố Tương Dương (Xiangyang), tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

  • DCEC sản xuất các động cơ cho xe tải, xe bus, máy xây dựng, MÁY PHÁT ĐIỆN…. dựa trên nền tảng sản xuất động cơ của Cummins Hòa Kỳ.

  • DCEC sản xuất các động cơ cho máy phát điện gồm các dòng 4BT sê-ri, 6BT sê-ri, 6CT sê-ri, 6LT sê-ri và QSZ sê-ri… lắp cho máy phát công xuất từ 30-400 kVA

Nhà máy Chongqing Cummins - CCEC

  • CCEC là tên viết tắt của Công ty TNHH Động cơ Cummins Trùng Khánh (Chongqing Cummins Engine Co., Ltd) được thành lập vào tháng 10 năm 1995 tại Trùng Khánh, Trung Quốc. CCEC là công ty liên doanh 50:50 giữa Công ty TNHH Động cơ Trùng Khánh (Chongqing Cummins Engine Co., Ltd) với Cummins Inc - Hoa Kỳ. 

  • CCEC là nhà máy đầu tiên của Cummins tại Trung Quốc sản xuất động cơ Cummis công suất lớn từ 145-1343 kW với dựa trên nền tảng công nghệ sản xuất động cơ của Cummins Hoa Kỳ.

  • CCEC sản xuất động cơ hạng nặng cho cho xe hạng nặng, xe bus lớn, máy xây dựng, máy móc khai thác mỏ, máy móc dầu khí, đường sắt, máy móc thiết bị, MÁY PHÁT ĐIỆN ...

  • DCEC sản xuất các động cơ cho máy phát điện như KTA sê-ri, QSK sê-ri có công suất từ 400 lên tới 1500 kVA

Sau khi động cơ Cummins được sản xuất tại CCEC và DCEC sẽ được cung cấp cho các nhà lắp ráp máy phát điện trong và ngoài lãnh thổ Trung Quốc để lắp lên tổ máy hoàn thiện.

Hiện nay HQC là đơn vị phân phối máy phát điện Cummisn Trung Quốc mang thương hiệu bởi Agg Power Solutions. Agg là nhà lắp ráp và xuất khẩu máy phát điện top 3 tại Trung Quốc.

Bài viết liên quan

Nguồn tham khảo


Máy phát điện Hỗ trợ trực tuyến
Dự án tiêu biểu
© Copyright 2019 Xây dựng bởi kenhdichvu.vn