Tổng quan về máy phát điện Doosan Hàn Quốc

Doosan là dòng máy phát điện phổ thông giống như các một chiếc xe ô tô Hyundai hay Kia của đất nước Hàn Quốc. Được trang bị đủ các tính năng cơ bản, máy vận hành khá “lành tính” và tiết kiệm chi phí đầu tư và bảo trì.

Máy phát điện Doosan - Hàn Quốc, an toàn & tiết kiệm

Nhược điểm lớn nhất của Doosan là vẫn sử dụng hệ thống điều khiển nhiên liệu truyền thống bằng cơ. Điều này khiến Doosan tiêu hao nhiên liệu nhiều và ồn hơn các dòng động cơ cao cấp sử dụng hệ thống điều khiển nhiên liệu bằng điện tử của Cummins, Volvo Penta…  

Tuy nhiên nếu nhìn về góc độ chi phí thì đây cũng là ưu điểm, vì với hệ thống điều khiển bằng cơ, giúp Doosan dễ dàng sửa chữa và dễ thay thế phụ tùng với mức chi phí thấp.

Có mặt tại thị trường Việt Nam từ đầu những năm 2000. Doosan được đón nhận là dòng máy phát điện công nghiệp phân khúc PHỔ THÔNG đầu tiên, sau các thương hiệu cao cấp đã vào Việt Nam trước đó như Cummins - USA (chính hãng), Denyo - Nhật, Mitsubishi - Nhật Bản… 

Là thương hiệu của Hàn Quốc, Doosan sớm được các nhà đầu tư lựa chọn là cho các nhà máy công nghiệp, chung cư - khách sạn quy mô vừa và nhỏ… Với yêu cầu không quá cao về vận hành như thay điện lưới ngoài giàn khoan, hay môi trường khắc nghiệt như khai thác hầm mỏ.

5 đặc điểm nổi bật của máy phát điện Doosan

 1. Động cơ Doosan được sản xuất tại nhà máy duy nhất tại Hàn Quốc, nên người dùng không lo ngại về nhái (hàng facke).

  Máy phát điện Doosan - Hàn Quốc, an toàn & tiết kiệm

 2. Hệ thống nhiên liên liệu được điều khiển bằng cơ vận hành khá “lành” giúp Doosan dễ dàng thay thế và sửa chữa hệ thống này với chi phí thấp hơn rất nhiều so với dòng động cơ điện tử hiện đại. Đặc biệt trong điều kiện khí hậu Việt Nam độ ẩm cao các thiết bị điện tử rất dễ gặp sự cố nếu không có chế độ bảo trì tốt.

 3. Động cơ Doosan đã được nhiệt đới hóa phù hợp với khí hậu Việt Nam. Bằng cách trang bị két nước làm mát với cánh tản nhiệt bằng đồng, cho phép máy hoạt động trong điều kiện nhiệt độ môi trường lên tới 50 độ C. Giúp Doosan hoạt động bình thường ngay cả trong thời điểm nóng nhất của mùa hè tại nước ta.

 4. Chi phí bảo trì thấp. Ngoài phụ tùng và vật tư tiêu hao chính hãng (các loại lọc, dầu bôi trơn, nước làm mát), máy phát điện Doosan cho phép sử dụng lọc của các thương hiệu thông dụng như Donaldson hay Fleetguard. Thời gian đáp ứng nhanh, và chi phí bảo trì trong một năm chỉ ở mức 1-1.5% giá trị tổ máy.

 5. Chất lượng điện cao: Máy phát điện Doosan được trang bị đầu phát Leroy Somer. Leroy Somer sử dụng bộ tự động điều chỉnh điện áp AVR. Giúp duy trì điện áp ổn định ở mức ±1%. An toàn cho thiết bị – tải tiêu thụ.

Cấu hình máy phát điện Doosan

HQC là đại diện phân phối máy phát điện công nghiệp Agg Power Solutions, nhà máy tiêu chuẩn Châu Âu đặt tại Phúc Kiến, Trung Quốc. Agg là hãng lắp ráp máy phát điện được ủy quyền chính thức và nhập khẩu động cơ Doosan trực tiếp từ Hàn Quốc. 

Máy phát điện Doosan - Hàn Quốc, an toàn & tiết kiệm

Cấu hình máy Doosan do Agg lắp ráp như sau.

 • Động cơ Doosan nhập khẩu nguyên bộ từ Hàn Quốc
 • Đầu phát Leroy Somer - Pháp sản xuất tại Trung Quốc
 • Bộ điều khiển Deepsea sản xuất tại Uk
 • Tổ máy được lắp ráp hoàn thiện tại nhà máy Agg Power Solutions theo tiêu chuẩn Châu Âu - Ce Certificate.

Giá và chính sách bán hàng 

Hiện mức giá một tổ máy phát điện Doosan được HQC cung cấp với mức giá 1.5-2 triệu/1kVA.

HQC áp dụng thời gian bảo hành 24 tháng cho các tổ máy phát điện Mitsubishi Trung Quốc

Thời gian giao hàng trong 45-60 ngày kể từ ngày hai bên xác nhận đơn hàng.


Doosan là dòng máy phát điện phổ thông giống như các một chiếc xe ô tô Hyundai hay Kia của đất nước Hàn Quốc. Được trang bị đủ các tính năng cơ bản, máy vận hành khá “lành tính” và tiết kiệm chi phí đầu tư và bảo trì.

Doosan được nhà đầu tư Hàn Quốc rất tin dùng khi sang Việt Nam xây dựng nhà máy sản xuất công nghiệp. Chung cư, khách sạn & resort vốn tư nhân, trang bị máy phát điện dự phòng cho điện lưới.

Hãy gọi cho chúng tôi theo 0902 885 686 để nhận Tư vấn miễn phí hoặc Mức giá tốt nhất (do qua đây chúng tôi đã tiết kiệm các chi phí tiếp thị trực tiếp)


Máy phát điện Hỗ trợ trực tuyến
Dự án tiêu biểu
© Copyright 2019 Xây dựng bởi kenhdichvu.vn