MÁY PHÁT ĐIỆN TRUNG QUỐC CAO CẤP

  • HOME
  • /
  • Tin tức
  • /
  • Hyundai chính thức thâu tóm Doosan Infracore

Hyundai chính thức thâu tóm Doosan Infracore

21:43 18/04/2023

Theo The Korea Herald, ngày 20/8/2021, Tập đoàn công nghiệp nặng Hyundai đã hoàn tất thương vụ mua lại 30% cổ phần của nhà sản xuất máy móc Doosan Infracore. Giá trị của thương vụ này lên tới 850 tỷ Won (tương đương 722,5 triệu USD).

 Như vậy, Doosan Infracore (DI) đã chính thức thuộc sở hữu của tập đoàn Hyundai – Hyundai Heavy Industries Holdings Co. (HHIH).

Hyundai chính thức thâu tóm Doosan Infracore

Tập đoàn Hyundai chính thức thâu tóm Công ty Doosan Infracore

Trước đó, vào tháng 7, HHIH đã thành lập công ty con thứ hai là Hyundai Chính Hãng (Hyundai Genuine Co. – viết tắt là HG), HG sẽ là công ty kiểm soát các hoạt động sản xuất của Doosan Infracore (và cả công ty sản xuất máy xây dựng Hyundai Construction Equipment Co. – viết tắt là HCE).

Doosan và các công ty con của Hyundai sẽ độc lập cùng nhau phát triển, bổ sung cho nhau, thậm chí cạnh tranh thiện chí trong mọi lĩnh vực, bao gồm công nghệ, sản xuất, mua bán, bán hàng và chất lượng. Doosan cho biết trong một thông cáo báo chí: “Điều này sẽ cho phép hoạt động kinh doanh của chúng tôi mở rộng và liên kết với các công ty khác do tập đoàn HHI điều hành”.

Doosan hiện có doanh số 7,1 tỷ đô la và đứng thứ 10 trên toàn cầu, trong khi Hyundai có doanh số 2,3 tỷ đô la và xếp thứ 22, theo KHL Yellow Table năm 2021.

Thương vụ này được đưa ra sau khi công ty mẹ của Doosan Infracore, Doosan Heavy Industries & Construction tìm cách bán mảng xây dựng của mình để trả các khoản nợ mà công ty đã phát sinh. Một trở ngại đối với thương vụ này là tranh chấp pháp lý với các cổ đông thiểu số của Doosan Infracore Trung Quốc. Tuy nhiên, gần đây, công ty mẹ của Doosan đã mua lại 20% cổ phần của công ty Trung Quốc. Việc này đã giải tỏa các tranh chấp hiện hữu, đồng thời dọn đường cho thương vụ bán 30% cổ phần cho Tập đoàn Hyundai, theo The Korea Herald.

Việc Hyundai Heavy Industries thâu tóm Doosan Infracore đã kéo Huyndai từ vị trí thứ 22 lên top 10 nhà sản xuất thiết bị xây dựng hàng đầu thế giới.

Doosan Infracore là một công ty con của Tập đoàn Doosan – Hàn Quốc. Doosan Infracore chuyên sản xuất máy móc thiết bị trong đó có động cơ Doosan sử dụng trong máy phát điện công nghiệp chạy dầu diesel.

Hiện nay, Doosan đang sản xuất 18 model động cơ lắp cho máy phát điện có công suất từ 150-900 kVA.

Các sản phẩm máy phát điện sử dụng động cơ Doosan đã có mặt tại thị trường Việt Nam được hơn 20 năm. Thương hiệu máy phát điện này là cái tên phổ biến trong các nhà máy công nghiệp, tòa nhà văn phòng – khách sạn, trang trại chăn nuôi…

Máy phát điện Doolsan được tin dùng nhờ sự ổn định trong vận hành cùng chi phí bảo trì thấp.

Hyundai chính thức thâu tóm Doosan Infracore

Máy phát điện Doosan được sử dụng phổ biến trong các nhà máy công nghiệp, tòa nhà, khách sạn…

BBT HQC

Đối tác chính