5 lưu ý khi mua máy phát điện Cummins Trung Quốc

Chỉ cần gõ từ khóa “máy phát điện Cummins Trung Quốc” trên Google, bạn sẽ nhận được 150.000 kết quả chỉ trong 0.51 giây. Sự thực không phải sản phẩm nào cũng giống nhau, và không dễ để lựa chọn một tổ máy Cummins China chất lượng cao với giá thành hợp lý. Nội dung dưới đây sẽ cung cấp 5 điều cần lưu ý khi mua máy Cummins Trung Quốc.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Đừng mua máy phát điện Cummins Trung Quốc… cho đến khi bạn “nắm rõ” 5 lưu ý này.
Máy phát điện Cummins China nhập khẩu nguyên chiếc

1. Động cơ – hãy chọn model “tố ưu” nhất

Cummins có 3 nhà máy liên doanh sản xuất động cơ cho máy phát điện tại Trung Quốc: Cummins Dongfeng (DCEC) tại Hồ BắcCummins Chongqing (CCEC) tại Trùng Khánh, Cummins Beijing Foton (BFCEC) tại Bắc Kinh. Do vậy, với một tổ máy phát điện Cummins Trung Quốc, bạn có thể có tới 2 đến 3 model động cơ đều đáp ứng được công suất yêu cầu. Nhưng, việc sử dụng model đông cơ nào là “ngon” nhất thì cần tìm hiểu kỹ. 

Đừng mua máy phát điện Cummins Trung Quốc… cho đến khi bạn “nắm rõ” 5 lưu ý này.
Động cơ máy phát điện Cummins China 60 kVA

Ví dụ 1: Tổ máy công suất 100 kVA của Cummins China, có thể dụng 2 động cơ model 6BT5.9-G1 & 6BT5.9-G2 đều được sản xuất tại nhà máy Cummins Dongfeng (là liên doanh của Cummins USA tại Hồ Bắc, Trung Quốc). Khác nhau là model “G1” dùng điều tốc cơ khí, và “G2” dùng điều tốc điện tử - cao cấp hơn, vào tải êm hơn. Và giá cao hơn khoảng 10 triệu.

Ví dụ 2: Tổ máy Cummins China 350 kVA, cũng có 2 model động cơ đáp ứng: (1) là QSG12-G1 do Cummins Beijing Foton (tại Bắc Kinh) sản xuất, (2) là NTA855-G2A do Cummins Chonqing (tại Trùng Khánh) sản xuất. Giá tương đương nhau nhưng động cơ QSG12-G1 có công suất nhỉnh hơn, sử dụng “hộp đen” – ECU vào tải “ngon” vượt trội so với động cơ NTA855-G2A.

Do vậy, khi mua hàng bạn cần hỏi rõ: Moddel động cơ là gì? Sản xuất ở nhà máy nào (trong 3 nhà máy kể trên)? Có động cơ nào tương đương hay không? Sự khác biệt là gì? Khi đó người bán buộc phải nói rõ để bạn lựa chọn và đưa ra quyết định phù hợp.

2. Mỗi loại đầu phát một giá khác nhau

Đây là sai lầm phổ biến nhất của người mua hàng lần đầu, vì nghĩ đầu phát nào cũng giống nhau. Nhưng thực tế mỗi loại đầu phát lại có chất lượng và giá thành khác nhau.

Nếu động cơ được coi là linh hồn, thì đầu phát chính là thiết bị quyết định chất lượng điện đầu ra của một tổ máy phát điện. Điện áp có ổn định hay không là do đầu phát.

Ba loại đầu phát thường dùng cho máy phát điện Cummins Trung Quốc gồm: Stamford (UK) là hãng cao cấp nhất - phổ thông hơn là Leroy Somer (Pháp) - và thấp cấp là các thương hiệu đầu phát nội địa Trung Quốc. Ba lại trên, tùy theo công suất mà sự chênh lệch giá có khi lên tới vài ngàn USD. Ngoài ra tiêu chuẩn “thực sự’ về an toàn của mỗi loại là khác nhau.

Stamford là thương hiệu máy phát điện cao cấp của Anh Quốc, từ năm 1904. Năm 1986, Stamford được mua lại bởi Cummins Inc (USA). Hiện nay, Stamford có 6 nhà máy sản xuất đầu phát điện với cùng một tiêu chuẩn kỹ thuật tại Anh Quốc, Romania, Ấn Độ & Trung Quốc.

Leroy Somer cũng là thương hiệu đầu phát điện hàng đầu thế giới của Pháp,, từ năm 1919. Hiện nay, Leroy Somer cũng có nhà máy tại Pháp, Trung Quốc và Ấn Độ (chỉ phục vụ thị trường Ấn Độ).

3. Vỏ chống ồn

5 lưu ý cần Vỏ máy tiêu âm cao cấp của máy Cummins China

Nếu mua máy trần thì bạn không cần quan tâm đến điều này. Nhưng, để chọn một tổ máy chạy cho chung cư, khách sạn, thì option về vỏ lại rất quan trọng. Vì mỗi loại vỏ có khả năng giảm âm khác nhau.

Trên thị trường có nhiều loại vỏ
 cách âm khác nhau phù hợp với từng loại công trình. Với máy cho chung cư, khách sạn, cần chọn option vỏ tiêu chuẩn cao.

5 lưu ý cần
Vỏ tiêu âm cao cấp (màu đỏ) và vỏ loại "tiết kiệm" Economic

Nếu máy dùng trong nhà máy sản xuất, trang trại chăn nuôi ở xa khu vực dân cư… chỉ cần dùng vỏ sản xuất trong nước hoặc loại vỏ economic (loại vỏ tiết kiệm) là đủ. Vỏ Economic có giá rẻ hơn vỏ cao cấp, vì kích thước và trọng lượng nhỏ 10-20% so với vỏ cao cấp (hình trên).

4. Hãng nào lắp ráp cũng giống nhau.

Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Cùng là nhập khẩu Trung Quốc, nhưng, một hãng cao cấp phục vụ thị trường toàn cầu khác xa với máy được lắp ở các nhà máy địa phương nhỏ lẻ. Sản phẩm của những hãng lớn được đầu tư nghiên cứu (R&D) kỹ để sản xuất hàng loạt, chất lượng đồng đều phục vụ thị trường toàn cầu.

3 hãng lắp ráp máy phát điện Cummins China hàng đầu tại Trung Quốc, được ủy quyền (OEM) chính thức của nhà máy Cummins:

- AGG Power Solutions tại Phúc Kiến, Trung Quốc

- Aksa Power Generation tại Giang Tô, Trung Quốc

- Aosif Power Generator tại Phúc Kiến, Trung Quốc

Bộ két nước làm mát loại 50 độ C (do Cummins sản xuất đồng bộ với động cơ), giúp cho máy hoạt động bình thường trong giai đoạn mùa hè nóng nực ở Việt Nam.

Bộ khung đế với kết cấu khỏe mạnh vững trãi giúp máy vận hành với hiệu suất cao và ít rung động.

Đừng mua máy phát điện Cummins Trung Quốc… cho đến khi bạn “nắm rõ” 5 lưu ý này.Khung đế và phụ kiện - máy Cummins China cao cấp

Ngoài ra những phụ kiện tiêu chuẩn cao cũng giúp máy vận hành được ổn định hơn: Bộ ắc quy khô bền hơn ắc quy nước và không càn bảo trì; bộ bản lề inox chắc khỏe – giúp cánh cửa lâu ngày không bị xệ. Ngoài ra các cảm biến chât lượng cao cũng giúp máy hoạt động ổn định và ít lỗi vặt.

5 lưu ý cần
Phụ kiện máy phát điện Cummins China

5. Bỏ qua bước test máy

Có hai cách test tải: một là - thử thiết bị thử tải chuyên dụng gọi là tải giả (load bank); hoặc thử bằng tải thật của công trình. Nếu cẩn thận bạn yêu cầu thử tải trước bằng tải giả trước khi nhận máy.

Test tải là bước quan trọng để kiểm tra công suất trên thực tế so với “hồ sơ”. Test tải giúp bạn đánh giá được 2 thông số quan trọng nhất là: (1) công suất có đủ 100&110% tải hay không? (2) điện áp có bị sụt hoặc vọt lên quá mức cho phép là ±1% hay không? Do vậy, không nên bỏ qua bước kiểm tra quan trọng này.

Bạn cần nắm rõ 5 lưu ý trên để mua được tổ máy phát điện Cummins Trung Quốc đảm bảo chất lượng và có giá thành phù hợp.

HQC chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm Cummins China, là đại lý ủy quyền của hãng AGG Power Solutions – Hãng sản xuất, phân phối máy phát điện lớn nhất Trung Quốc. Tại kho HQC luôn có sẵn sản phẩm với mức công suất dưới 500 kVA để khách hàng xem và trực tiếp thử tải nhằm đánh giá chất lượng thiết bị.

BBT HQC

Bài viết liên quan

 

1. Với giá 1.5 triệu/kVA, nên chọn máy phát điện Cummins hay Doosan?

2. Bảng giá máy phát điện Cummins China 2021

3. Máy phát điện Cummins Trung Quốc nhập khẩu - từ A đến Z

4. Các phân khúc máy phát điện công nghiệp

5. Máy phát điện 750 kVA, nên chọn Cummins China hay Doosan?

6. Máy phát điện 600 kVA, nên chọn Cummins China hay Doosan?

7. Máy phát điện 500 kVA, nên chọn Cummins China hay Doosan?


Hỗ trợ trực tuyến
© Copyright 2019 Xây dựng bởi kenhdichvu.vn