Động cơ Cummins Beijing Foton (BFCEC)

Tập đoàn Cummins (USA) có 10 nhà máy sản xuất động cơ diesel tại Trung Quốc. Trong đó có 3 nhà máy sản xuất động cơ cho máy phát điện gồm: Cummins Chongqing (CCEC) tại Trùng Khánh, Cummins Donfeng (DCEC) tại Hồ Bắc và Cummins Beijing Foton (BFCEC) tại Bắc Kinh.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Trong bài viết này, HQC sẽ giới thiệu các dòng động cơ cho máy phát điện do BFCEC sản xuất tại nhà máy Cummins Bắc Kinh.

1. Động cơ Cummins Beijing Foton

Nhà máy BFCEC chỉ sản xuất 2 model động cơ QSG12G1 và QSG12G2 cho máy phát điện 360 & 410 kVA. Cả 2 động cơ này đều được trang bị bộ ECU (Electronic Control Unit) hay còn gọi là “hộp đen’ – là bộ điều khiển phun nhiên liệu bằng điện tử.

ECU cũng là điểm nổi bật của động cơ BFCEC so với các hãng khác. ECU giúp tính toán chính xác thời điểm và dung lượng dầu diesel cần cung cấp cho động cơ. Giúp tối ưu lượng nhiên liệu và vào tải êm hơn việc điều khiển kiểu cơ khí truyền thống.

100% động cơ BFCEC được sản xuất hoàn chỉnh và test tại các nhà máy Cummins Beijing Foton theo đúng tiêu chuẩn của Cummins, trước khi được cấp Giấy chứng nhận chất lượng (CQ) và phân phối cho các công ty lắp ráp máy phát điện.

Động cơ Cummins Beijing Foton (BFCEC)

Két nước làm mát của BFCEC do Cummins sản xuất, loại két nước 50 độ C, phù hợp với điều kiện khí hậu nóng tại Việt Nam.

Động cơ Cummins Beijing Foton (BFCEC)

Động cơ do BFCEC sản xuất bắt buộc phải đảm bảo 4 yếu tố sau:

1) Tem động cơ (name plate) sắc nét và đầy đủ thông tin: ghi rõ tên công ty Beijing Foton Cummins Engine Co., Ltd, model & số serial (engine serial NO).

2. Số serial trên tem động cơ phải trùng với cố serial được dập chìm (sắc nét) trên thân động cơ (như hình).

3) Số serial trên bắt buộc phải trùng với hồ sơ nhập khẩu hợp lệ trên C/O của động cơ và C/O + C/Q của tổ máy.

2. Máy phát điện sử dụng động cơ Cummins Beijing Foton

Sau khi động cơ được sản xuất hoàn chỉnh tại nhà máy của Cummins Beijing Foton sẽ phân phối cho các công ty lắp ráp máy phát để lắp ráp thành tổ máy hoàn thiện – được gọi là máy phát điện Cummins Trung Quốc.

Dưới đây là danh sách máy phát điện công suất 30-500 kVA, sử dụng động cơ Cummins Beijing Foton.
 

Model

động cơ

Model

tổ máy phát điện

Công suất tổ máy

(kVA)

QSG12G1

C400E5

360

QSG12G2

C450E5

410

Lưu ý: tại Trung Quốc có hàng trăm công ty lắp ráp máy phát điện sử dụng động cơ Cummins Beijing Foton. Những công ty hàng đầu – được ủy quyền chính thức từ BFCEC gồm: Agg Power Solutions, Aksa, Aosif, MPMC…

3. Bảo hành động cơ Cummins Beijing Foton

Động cơ của BFCEC được bảo hành theo chế độ bảo hành của Cummins toàn cầu. Tại Việt Nam, Công ty DKSH Việt Nam – là đại diện của hãng Cummins tại Việt Nam sẽ chịu trách nhiệm bảo hành cho động cơ Cummins Beijing Foton.

Lưu ý:

- Cummins DKSH Việt Nam (CDV) chỉ bảo hành cho riêng phần động cơ. Còn bảo hành cả tổ máy vẫn do đơn vị cung cấp thực hiện.

- Thông thường sẽ máy gặp sự, Nhà cung cấp (NCC) sẽ có mặt để kiểm tra và thực hiện công tác bảo hành. Nếu xác định động cơ bị lỗi nặng, NCC sẽ báo CDV để bảo hành. Tuy nhiên, trường hợp này sảy ra do động cơ BFCEC có chất lượng đồng đều và vận hành rất ổn định.
 

HQC là đại lý được ủy quyền của công ty Agg Power Solutions – hãng xuất khẩu máy phát điện số 1 Trung Quốc.

Các dòng máy phát điện sử dụng động cơ Cummins Beijing Foton được lắp ráp bởi AGG sẽ được HQC bảo hành 24 tháng tại nơi lắp đặt.

4. Công ty Cummins Beijing Foton

Tên đầy đủ là Beijing Foton Cummins Engine Co., Ltd, viết tắt là “BFCEC”.

BFCEC được thành lập vào tháng 03/2008, tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc. Là liên doanh giữa công ty mẹ Beiqi Foton Motor Co của Trung Quốc, với tập đoàn Cummins Inc - Hoa Kỳ, với tỷ lệ với tỷ lệ góp vốn 50-50.

BFCEC công ty liên doanh với tỷ lệ vốn đầu tư 50-50 giữa công ty mẹ phía Trung Quốc là Beiqi Foton Motor Co với tập đoàn Cummins Hoa Kỳ. Được thành lập vào tháng 10/1995, tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Ngoài sản xuất động cơ cho máy phát điện, BFCEC còn sản xuất động cơ diesel cho xe tải, xe khách, máy xây dựng…
 

Foton được thành lập năm 1996, đến năm 1998 thì niêm yết trên sàn chứng khoán Thượng Hải. Foton là thành viên của BAIC Group, một công ty nằm trong danh sách Fortune 500.

Foton liên tục đạt giải nhất về sản xuất và kinh doanh xe thương mại trong 14 năm, với tổng số 610.000 xe đã được xuất khẩu ra nước ngoài. Đây công ty xuất khẩu xe thương mại hàng đầu của Trung Quốc trong 9 năm liên tiếp.

5. Kết luận

Động cơ Cummins của BFCEC cho máy phát điện là dòng động cơ cao cấp được trang bị ECU giúp tiết kiệm nhiên liệu vào vảo tải êm.

Tại Việt Nam, máy phát điện Cummins chính hãng China sử dụng động cơ của BFCEC được sử dụng phổ biến trong các Nhà máy Công nghiệp, Tòa nhà Văn phòng, Khách sạn hay trang trại chăn nuôi…

Động cơ Cummins Beijing Foton (BFCEC)

----------------------

HQC là đơn vị chuyên cung cấp các dòng máy phát điện cao cấp nhập khẩu Trung Quốc như Cummins China, Doosan & Mitsubishi Shanghai.

Máy phát điện sử dụng động cơ Cummins Beijing Foton do HQC cung cấp có mức giá chỉ từ 1.5 triệu/kVA. Bảo hành 24 tháng.

Chúng tôi luôn có sẵn máy tại kho để khách hàng trực tiếp xem và thử tải.

Liên hệ mua hàng 090288586 Và đừng quên ghé thăm Website https://hqcpower.vn/ để tìm hiểu về các dòng máy phát điện nhé!

 

Bài viết liên quan

 

1. Bảng giá máy phát điện Cummins Trung Quốc 2021

2. Máy phát điện Cummins Chongqing công suất lên tới 1500 kVA

3. Máy phát điện Cummins Dongfeng công suất 30-500 kVA

4. Bản chất của máy phát điện Cummins Trung Quốc

5. Máy phát điện Cummins Trung Quốc từ A đến Z

6. Sự khác biệt giữa Cummins chính hãng và Cummins Trung Quốc

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
© Copyright 2019 Xây dựng bởi kenhdichvu.vn