Máy phát điện 60 kVA giá 200-460 triệu, nên chọn loại nào?

Máy phát điện 60 kVA có mức giá từ 200 đến 460 triệu, với khá nhiều chủng loại và xuất xứ, từ Nhật Bản, Châu Âu & Trung Quốc. Đây là dòng máy 3 pha công suất nhỏ được sử dụng nhiều trong các công trình như: Biệt thự, trụ sở cơ quan, ngân hàng, trạm viễn thông BTS, hay trang trại quy mô nhỏ…

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Trong bài viết này chúng tôi sẽ phân loại các dòng máy phát điện 60 kVA đang được sử dụng phổ biến tại thị trường Việt Nam thành 3 cấp độ Cao cấp – Trung cấp – Thấp cấp, kèm mức giá bán để khách hàng tiện đánh giá và lựa chọn.

1. Các dòng máy 60 kVA cao cấp

Là thương hiệu hàng đầu thế giới đến từ Nhật Bản và Mỹ như Denyo, Cummins (USA), với mức giá từ 350 đến 460 triệu/máy.

Denyo & Cummins sẽ rất hiệu quả với các công trình có cường độ vận hành cao – máy chạy liên tục, thậm chí chạy thay điện lưới… hay những biệt phủ sa hoa quen dùng hàng hiệu.

1.1 Denyo Nhật Bản – dòng máy nồi đồng cối đá

Đây là thương hiệu cao cấp nhất cho một tổ máy phát điện 3 pha 60 kVA. Được coi là dòng máy nồi đồng cối đá, siêu bền. Minh chứng là Denyo đã qua sử dụng (cũ) vẫn được nhiều người tìm mua.

Máy Denyo không có công suất 60 kVA, ở công suất 65 kVA, Denyo cũng có giá khá cao - cỡ 430-460 triệu cho một tổ máy nhập khẩu nguyên chiếc cả vỏ (Denyo không bán máy trần).
Máy phát điện 60 kVA giá 160-330 triệu, nên chọn loại nào?

Máy phát điện Denyo 60 kVA

1.2 Cummins Power Generation Hoa Kỳ

Đây là thương hiệu máy phát điện cao cấp của Mỹ, từ năm 1919. Tổ máy 60 kVA của Cummins được sản xuất tại nhà máy Cummins Ấn Độ: từ động cơ, đầu phát, bộ điều khiển và lắp ráp hoàn thiện. 100% do Cummins sản xuất, do vậy máy có tính đồng bộ cao.

Giá một tổ máy phát điện Cummins chính hãng 60 kVA 3 pha cỡ 350-400 triệu. Bạn có thể mua máy nhập nguyên cả vỏ, hoặc mua máy trần về đóng vỏ Việt Nam sẽ tiết kiệm hơn. Cummins DKSH Việt Nam (CDV) là đơn vị phân phối độc quyền dòng máy này.

Ngoài ra, còn một số thương hiệu cao cấp khác nhưng ít phổ biến ở dải công suất này như: Komatsu (Nhật), Fgwilson (UK), Kohler (USA)…

2. Các sản phẩm Trung cấp

Là dòng máy của các thương hiệu G7 được sản xuất hoặc lắp ráp tại Trung Quốc như: Cummins China, Mitsubishi, Isuzu… với mức giá từ 220 – 300 triệu/máy. Mức giá phù hợp với các công trình tư nhân và vốn nước ngoài đề cao tính hiệu quả.

2.1 Cummins Trung Quốc 60 kVA

Máy phát điện Cummins Trung Quốc 60 kVA có mức giá khá dễ chịu - khoảng 230-265 triệu cho một tổ máy nhập khẩu nguyên chiếc cả vỏ.

Máy sử dụng 100% thiết bị của các hãng G7: động cơ Cummins - USA (liên doanh sản xuất tại Trung Quốc), đầu phát Stamford (UK), và bộ điều khiển Deepsea (UK). Tổ máy được lắp ráp hoàn thiện tại Trung Quốc.

Cummins China 60 kVA không cao cấp xịn sò như Cummins chính hãng, nhưng vẫn đáp ứng được hai yêu cầu quan trọng nhất của một tổ máy phát điện là – đủ tải 100&110& và điện áp ổn định ± 1%.
Máy phát điện 60 kVA giá 160-330 triệu, nên chọn loại nào?

Máy phát điện Cummins Trung Quốc 60 kVA

2.2 Mitsubishi Nhật Bản lắp ráp tại Trung Quốc

Máy Mitsubishi 60 kVA được lắp ráp hoàn thiện tổ máy tại Trung Quốc, nhưng động cơ được sản xuất nguyên bản tại Nhật - yên tâm về chất lượng và xuất xứ.

Tổ máy phát điện Mitsubishi 60 kVA nhập khẩu nguyên chiếc từ Trung Quốc cả vỏ có giá bán khoảng 300-330 triệu. Mức giá khá cao so với các dòng máy Trung Quốc khác.

Đầu phát: cấu hình phổ biến nhất là động cơ Mitsubishi tổ hợp với đầu phát Leroy Somer (Pháp) sản xuất tại Trung Quốc, cũng là loại đầu phát phổ biến và chất lượng cao.

Ngoài ra, Deepsea (UK) vẫn là lựa chọn hàng đầu của các dòng máy cấp trung này.

3. Dòng máy thấp cấp - giá rẻ

Chỉ với hơn 160-190 triệu là bạn có thể sở hữu một tổ máy 60 kVA 3 pha của các thương hiệu giá rẻ - sử dụng 100% thiết bị của các hãng “nội địa” Trung Quốc như: Yuchai, Shangchai, Quanchai, Laidong, Lovol, Fawde…

Dòng máy này phù hợp với những nơi ít vận hành, tải nhẹ, dùng trong kế hoạch ngắn hạn. Dòng máy giá rẻ 60 kVA này mới suất hiện tại thị trường Việt Nam, vẫn cần thêm thời gian 5-7 năm để kiểm chứng về chất lượng.

 

4. Nên chọn dòng máy nào?

Lựa chọn dòng máy nào xuất phát từ mục đích sử dụng và ngân sách đầu tư.

Phân khúc

Thương hiệu

Giá

Ứng dụng

Cao cấp

Denyo

Cummins (USA)

430-460 triệu

350-400 triệu

Công trình có cường độ vận hành cao – máy chạy liên tục, thậm chí chạy thay điện lưới…

Trung cấp

Cummins China

Mitsubishi

230-265 triệu

300-330 triệu

Cho các dự án tư nhân & vốn nước ngoài: Biệt thự, tòa nhà văn phòng, khách sạn, trang tại quy mô nhỏ…

Thấp cấp (giá rẻ)

Máy “nội địa” Trung Quốc

160-190 triệu

Phù hợp với các công trình chạy dự phòng cho điện lưới, tải nhẹ và ít vận hành.

- Nếu cần một tổ máy hoạt động với cường độ cao, khắc nghiệt, thậm chí chạy thay điện lưới, nên chọn hai thương hiệu cao cấp như Denyo hoặc Cummins chính hãng - hai thương hiệu hàng đầu thế giới – mạnh mẽ & bền bỉ.

- Nếu chỉ chạy dự phòng cho điện lưới trong các: biệt thự, tòa nhà văn phòng – khác sạn, trang trại chăn nuôi… thì dòng máy cấp trung như Cummins China, Mitsubishi, hoặc Isuzu lắp ráp tại Trung Quốc đều thừa sức đáp ứng.

- Nếu ngân sách chỉ có 160-190 triệu, dùng cho kế hoạch ngắn hạn, bạn có thể lựa chọn các dòng máy 60 kVA hàng “nội địa” Trung Quốc – giá rẻ như Yuchai, Shangchai, Quanchai, Laidong, Lovol, Fawde…

-----------------------

Với máy phát điện 60 kVA 3 pha, HQC luôn có sẵn trong kho máy hai sản phẩm bán chạy Cummins China và Isuzu – có thể giao hàng và lắp đặt xong trong ngày. Với Mitsubishi thì thời gian nhập hàng khoảng 45 ngày.

HQC là đơn vị chuyên cung cấp các dòng máy phát điện Trung Quốc cao cấp như Cummins, Doosan, Mitsubishi, Isuzu nhập khẩu với thời gian bảo hành 24 tháng.


BBT HQC

Bài viết liên quan

 
1. Các phân khúc máy phát điện công nghiệp

2. Máy phát điện Cummins China từ A đến Z

3. Bảng giá máy phát điện Cummins China 2021

4. Sự khác biệt giữa Cummins chính hãng với Cummins Trung Quốc

5. Bản chất của máy phát điện Cummins Trung Quốc

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
© Copyright 2019 Xây dựng bởi kenhdichvu.vn