So sánh Mitsubishi Trung Quốc với Mitsubishi Nhật Bản

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Hai dòng máy phát điện của Mitsubishi có giá chênh nhau tới 30%. Do vậy cần nhân nhắc kỹ trước khi quyết định lựa chọn dòng nào.

Máy phát điện 3 pha Mitsubishi là sản phẩm đặc trưng của nền công nghiệp chế tạo Nhật Bản vượt trội bền bỉ và tiết kiệm nhiên liệu. Thành lập từ năm 1884 Mitsubishi là tập công ty sản xuất máy móc công nghiệp hàng đầu Nhật Bản.

Vào Việt Nam từ đầu những năm 90 của thế kỷ trước. Thương hiệu Nhật Bản đã đồng hành cùng với các nhà máy, xưởng sản xuất từ những năm nước ta còn thiếu điện trầm trọng. Đến nay, những người am hiểu về máy móc, và yêu thích Mitsubishi vẫn tìm mua những tổ máy cũ (đã qua sử dụng) của thương hiệu này về chạy. Vì như họ nói, đồ Nhật là nồi đồng cối đá.Lựa chọn Mitsubishi Trung Quốc hay chính hãng Nhật Bản

(Máy phát điện Mitsubishi chính hãng Nhật Bản)

5 khác biệt giữa Mitsubishi Nhật Bản với Mitsubishi Trung Quốc

1. Nguồn gốc xuất xứ

Mitsubishi chính hãng

Dòng máy này viết tắt là MGS Sê-ri, là sản phẩm của Mitsubishi Heavy Industries, Ltd (Nhật Bản) được lắp ráp tại Việt Nam (MHIES-V) và Singapore (MHIES-A). Động cơ của dòng máy MGS được sản xuất bởi MHI - Nhật Bản.

Đến nay, nhà máy MHI Nhật Bản chỉ sản xuất động cơ, việc lắp ráp máy hoàn thiện đã chuyển hẳn sang Việt Nam (MHIES-V) và Singapore (MHIES-A)

Tại Việt Nam, Máy phát điện Mitsubishi chính hãng được phân phối độc quyền bởi Mico group.

Mitsubishi Trung Quốc

Hay còn gọi là Mitsubishi liên doanh. Về bản chất là các tổ máy phát điện được lắp ráp tại Trung Quốc sử dụng động cơ Mitsubishi được sản xuất tại nhà máy Shanghai MHI Engine Co., Ltd (SME) 

SME là công ty liên doanh giữa Mitsubishi Nhật Bản (Mitsubishi Heavy Industries.,Ltd - MHI) với Công ty động cơ Thượng Hải Shanghai Diesel Engine Co., Ltd - SDEC) từ năm 2013 tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Lựa chọn Mitsubishi Trung Quốc hay chính hãng Nhật Bản

(Máy phát điện Mitsubishi Trung Quốc 2000 kVA)

 2. Về cấu hình và công suất

Sự khác biệt lớn nhất ở cấu hình giữa hai mày máy là Mitsubishi chính hãng dùng động cơ sản xuất tại nhà máy Mitsubishi tại Nhật Bản. Trong khi Mitsubishi Trung Quốc sử dụng động cơ sản xuất tại nhà máy Mitsubishi liên doanh tại Trung Quốc.

 

Mitsubishi Nhật Bản

(chính hãng)

Mitsubishi Trung Quốc

Tổ máy

Lắp ráp tại Việt Nam hoặc Singapore

Lắp ráp tại Trung Quốc

Động cơ

Mitsubishi

Sản xuất tại Nhật Bản

Mitsubishi Shanghai

Sản xuất tại Trung Quốc

Đầu phát

Kato (Nhật Bản) 

Hoặc Leroy Somer - Pháp (hãng không công bố xuất xứ)

Leroy Somer - Pháp 

Sản xuất tại Trung Quốc

Bộ điều khiển

Deepsea - UK

Deepsea - UK

Mitsubishi chính hãng công suất từ 480-2750 kVA. Trong khi đó Mitsubishi Trung Quốc có sản phẩm từ 650-2500 kVA. Như vậy, Mitsubishi chính hãng có dải công suất rộng hơn Mitsubishi Trung Quốc.

3. Chất lượng

Căn cứ spec

Theo các tài liệu kỹ thuật 2 dòng sản phẩm này công bố thì hầu như không có sự khác biệt về các yếu tố kỹ thuật.

  • Cả hai đều cho phép hoạt động 500 giờ/năm.

  • Cho phép hoạt động quá tải 110% trong mỗi 12 giờ máy vận hành ở chế độ liên tục

Thí nghiệm

Các tổ chức uy tín trên thế giới chưa có công bố nào về kết quả thí nghiệm so sánh hai dòng máy này.

Vận hành thực tế

Với 30 năm có mặt tại Việt Nam Mitsubishi chính hãng cho thấy là những tổ máy bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu. Chất lượng của Mitsubishi tương xứng với một thương hiệu danh tiếng của Nhật Bản.

Còn với Mitsubishi Trung Quốc mới chỉ được sử dụng tại Việt Nam chỉ 5-6 năm. Hơn nữa, mỗi năm chỉ hoạt động 30-50 giờ (điện lưới ổn định, ít mất điện), do vậy chưa thể đánh giá chính xác chất lượng của sản phẩm này.

Do vậy so sánh chất lượng hai sản phẩm này chưa có căn cứ thuyết phục về mặt kỹ thuật, phần lớn phụ thuộc vào yếu tố cảm tính.

4. Thị trường

Mitsubishi Nhật Bản

Mitsubishi Nhật Bản cùng với Cummins (chính hãng) là hai thương máy phát điện đầu tiên có mặt tại thị trường Việt Nam. Đến nay sau gần 30 năm, Mitsubishi Nhật Bản đã khẳng định được thị phần vững chắc của mình ở các công trình đặc biệt quan trọng như Bệnh viện, trung tâm dữ liệu, khách sạn 5-6*... 

Ngoài ra Mitsubishi chính hãng còn là sự lựa chọn gần như mặc định của các nhà đầu tư Nhật Bản khi sang Việt Nam rót vốn xây dựng nhà máy sản xuất công nghiệp.

Mitsubishi Trung Quốc

Là một sản phẩm có thương hiệu gốc từ Nhật Bản. Hơn 5 năm có mặt tại Việt Nam,  Mitsubishi Trung Quốc đã được sử dụng nhiều trong các nhà máy có vốn đầu tư nước ngoài. Đến nay ở dải công suất lớn Mitsubishi Trung Quốc là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà máy có vốn FDI Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore khi sang Việt Nam đầu tư.

Nhưng sản phẩm này vẫn vấp phải sự hoài nghi của các nhà đầu tư Việt Nam vốn dày đặc định kiến với hàng Trung Quốc. 

Những khách hàng dám chấp nhận rủi ro khi bỏ 4-5 tỷ mua một tổ máy của Mitsubishi Trung Quốc phần lớn họ đều là những người hiểu về hàng hóa Trung Quốc, ngoài ra họ luôn kiểm tra và test rất kỹ trước khi nhận máy.

5. Giá và chính sách bán hàng

Giá

Trên thị trường hiện nay máy phát điện Mitsubishi chính hãng được lắp ráp tại Singapore có giá bán khoảng 3 triệu/1kVA.

Với Mitsubishi Trung Quốc do HQC cung cấp có mức giá bán khoảng 2-2.2 triệu/1kVA

Thời gian giao hàng

Mitsubishi chính hãng giao hàng trong 3-5 tháng

Mitsubishi Trung Quốc có thời gian giao hàng từ 45-50 ngày.

Bảo hành

Mitsubishi chính hãng bảo hành 24 tháng

Mitsubishi Trung Quốc cũng được áp dụng thời gian bảo hành 24 tháng

Trên đây là 5 tiêu chí so sánh giữa máy phát điện Mitsubishi Nhật Bản với Mitsubishi liên doanh được sản xuất và lắp ráp tại Trung Quốc. Hy vọng rằng chúng tôi đã mang lại những thông tin hữu ích giúp khách hàng có cái nhìn rõ ràng về hai dòng sản phẩm của Mitsubishi.


HQC là đơn vị chuyên cung cấp máy phát điện Mitsubishi Trung Quốc cho các nhà máy công nghiệp phục vụ sản xuất (không cung cấp máy Mitsubishi chính hãng)
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0902 885 686 để nhận Tư vấn miễn phí hoặc Báo giá ngay sau 30 phút Và đừng quên ghé thăm Website https://hqcpower.vn/ để tìm hiểu về các dòng máy phát điện nhé!


Bài viết tham khảo thông tin tại các nguồn

https://www.mhi.com 

https://www.aggpower.com/

Một số dự án tiêu biểu dùng máy phát điện Mitsubishi Trung Quốc

- Nhà máy Widia Shinki - Hòa Kỳ, tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc: Máy 2000 kVA

- Nhà máy xuất ăn công nghiệp Foseca - Hàn Quốc, tại KCN Vsip - Bắc Ninh: Máy 1800 kVA

- Nhà máy đá Casablanca tại KCN Châu Sơn, Hà Nam: Máy 1250 kVA

- Nhà máy Dược Bigfa tại KCN Lương Sơn, Hòa Bình: máy 1250 kVAHỗ trợ trực tuyến
© Copyright 2019 Xây dựng bởi kenhdichvu.vn