Sự khác biệt giữa Cummins chính hãng và Cummins Trung Quốc

Với những người trong nghề thì rất dễ để tìm ra sự khác biệt của "Cummins chính hãng" & "Cummin Trung Quốc", từ Tên thương hiệu cho đến cấu hình sản phẩm ... Nhưng với khách hàng thì không dễ chút nào!

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Đây là 2 dòng sản phẩm ở hai phân khúc khác nhau rõ rệt (tham khảo bài viết - Phân khúc máy phát điện). Cummins chính hãng có tên thương hiệu (duy nhất) là Cummins Power Generation, là dòng máy phát điện thuộc phân khúc cao cấp - giống như dòng xe Mercedes. 

Còn "Cummins Trung Quốc" cũng là một sản phẩm của Cummins, nhưng được liên doanh sản xuất tại Trung Quốc (từ những năm 1981). Cummins China là dòng máy phổ thông thuộc phân khúc cấp trung với giá thành chỉ bằng 50-60% giá máy Cummins chính hãng.

 

“Để nhìn nhận rõ hơn sự khác biệt, chúng ta đi vào các tiêu chí cụ thể từ cấu hình sản cho đến mức giá …”

 

1. Khác biệt về cấu hình sản phẩm

Máy phát điện Cummins chính hãng

Sự khác biệt giữa Cummins chính hãng và Cummins Trung Quốc

- Tên thương hiệu: Cummins Power Generation (của Mỹ từ năm 1919)

- Nhà máy sản xuất tại: Mỹ, Anh, Mexico, Braxin, Ấn Độ …

- Cấu hình: động cơ Cummins + đầu phát Stamford + bộ điều khiển Power Command, do Cummins sản xuất từ A đến Z. 100% các tổ máy phát điện mang thương hiệu Cummins Power Generation chỉ sử dụng duy nhất cấu hình này.

Máy phát điện Cummins Trung Quốc

Sự khác biệt giữa Cummins chính hãng và Cummins Trung Quốc

- Về bản chất máy phát điện Cummins Trung Quốc là dòng máy phát điện sử dụng động cơ Cummins sản xuất tại Trung Quốc. Do vậy, Cummins Trung Quốc là tên gọi của một dòng sản phẩm chứ không phải tên thương hiệu.

- Khi đó thương hiệu tổ máy là thương hiệu của các nhà lắp ráp như Agg Power Solutions, Aosif, Aksa …

- Cấu hình máy có tính “option” rất cao, giống như việc chúng ta đi lựa chọn thiết bị để ráp một chiếc máy tính để bàn. Khách hàng có thể lựa chọn động cơ Cummins với hãng đầu phát bất kỳ (thường là Stamford hoặc Leroy Somer) và bộ điều khiển nào đó (thường là Deepsea hoặc Datakom) để lắp lên một tổ máy hoàn thiện.

Cummins chính hãng

Cummins Trung Quốc

- 100% các thiết bị được sản xuất tại bởi Cummmins – từ động cơ, đầu phát & bộ điều khiển.

- Tổ máy được lắp ráp hoàn thiện bởi Cummins.

- Chỉ sử dụng động cơ của Cummins sản xuất tại Trung Quốc. (có thể là cả đầu phát Stamford cũng thuộc tập đoàn Cummins).

 - Tổ máy được lắp ráp hoàn thiện bởi các nhà OEM là đại lý ủy quyền của Cummins.

Hai điểm khác biệt độc nhất giúp phân biệt Cummins chính hãng với Cummins Trung Quốc:

1 – Tên thương hiệu, nếu tổ máy có tên thương hiệu là “Cummins Power Generation” thì chắc chắn là máy Cummins chính hãng.

2- Bộ điều khiển “Power Command” là bộ điều khiển được Cummis sản xuất chỉ dành cho máy Cummins chính hãng – Cummins Power Generation.

 

2. Khác biệt về giá

Cummins chính hãng giá cao hơn Cummins Trung Quốc từ 1.5-2 lần. Nếu Cummins Trung Quốc có giá dao động ở mức 2 triệu/kVA thì máy Cummins chính hãng có từ 3-4 triệu/kVA – thể hiện ở hai phân khúc khá rõ ràng.

Cummins Trung Quốc

1.5-2 TRIỆU/KVA

Cummins chính hãng

3-4 TRIỆU/KVA

3. Khác biệt về thị trường

- Cummins chính hãng đương nhiên là dành cho các công trình thuộc phân khúc cao cấp – “tiền không phải là vấn đề”, có tính chất đặc biệt quan trọng như: trung tâm dữ liệu (data center), bệnh viện tuyến TW, các khách sạn cao & siêu cấp … cho đến các công trình đòi hỏi vận hành khắc nghiệt như giàn khoan ngoài biển hoặc trong các hầm mỏ.

- Cummins Trung Quốc phù hợp với vai trò máy phát điện dự phòng cho điện lưới. Hơn 10 năm vào thị trường Việt Nam, dòng sản phẩm này được dùng nhiều trong các công trình vốn tư nhân, vốn đầu tư nước ngoài: các nhà máy sản xuất tại các KCN, tòa nhà văn phòng, khách sạn quy mô vừa & nhỏ, hoặc trang trại chăn nuôi…

4. Kết luận

Cummins chính hãng (Cummins Power Generation) & Cummins Trung Quốc thuộc hai dòng phân khúc rõ rệt. Cummins chính hãng chắc khỏe và vận hành mạnh mẽ giống như những chiếc xe Merc. Cummins Trung Quốc giống như Hyundai, không đầm & êm như Merc nhưng vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ vận chuyển tới đúng nơi yêu cầu.

Với công trình đòi hỏi máy phát vận hành 24/24, hoặc khác nghiệt như giàn khoan, hầm mỏ … buộc phải dùng Cummins chính hãng. Còn nếu chỉ cần một tổ chạy dự phòng khi mất điện lưới thì Cummins Trung Quốc thừa sức đáp ứng.
 

“Theo khảo sát của HQC, với hơn 100 công trình là các nhà máy thuộc KCN tại Miền Bắc, kết quả cho thấy, mỗi năm máy phát điện chỉ vận hành 40-50 giờ”.

(Mức vận hành quá thấp cho với khả năng vận hành hàng ngàn giờ mỗi năm của Cummins Trung Quốc, hoặc Cummins chính hãng.)

 5. Đơn vị phân phối

- Nếu cần mua Cummins chính hãng liên hệ với Cummins DKSH Việt Nam – là đại diện của hãng và là đơn vị phân phối độc quyền Cummins Power Generation tại Việt Nam.

- Nếu cần một tổ máy Cummins Trung Quốc, hãy gọi cho chúng tôi – HQC là đơn vị nhập khẩu trực tiếp, cung cấp & lắp đặt hoàn chỉnh với chế độ bảo hành 24 tháng tại nơi sử dụng.

Liên hệ 0902885868 – Mr.Huấn, kỹ sư bán hàng 10 năm kinh nghiệm
Và đừng quên ghé thăm Website https://hqcpower.vn/ để tìm hiểu về các dòng máy phát điện nhé!

 

Bài viết liên quan

 

1. Bảng giá máy phát điện Cummins Trung Quốc 2021

2. Hiểu đúng về máy phát điện Trung Quốc

3. Máy phát điện Cummins Trung Quốc từ A đến Z

4. Các phân khúc máy phát điện công nghiệp

5. Nhà máy Honda Hà Nam, sử dụng máy phát điện Cummins China 300 kVA

6. Kho lạnh Hoàng Hà tại TP.HCM: máy Cummins China 900 kVA

7. Nhà máy Dongsung Hàn Quốc tại Thái Nguyên: máy Cummins China 1000 kVA 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
© Copyright 2019 Xây dựng bởi kenhdichvu.vn