Là các máy phát điện sử dụng động cơ sản xuất tại nhà máy Cummins liên doanh giữ

 Hơn 25 năm có mặt tại thị trường Việt Nam. Cummins là hãng máy phát điện đầu tiên đặt văn phòng đại diện tại Việt Nam. Cummins đã mang đến nguồn điện quan trọng trong những năm 90 của thế kỷ trước khi nước ta còn thiếu điện trầm trọng. Rất nhiều công trình máy Cummins chạy thay điện lưới hoàn toàn.

Đến nay, với hai dòng sản phẩm là Cummins chính hãng và Cummins Trung Quốc (Cummins - liên danh), Cummins Hoa Kỳ luôn giữ vững vị trí số 1 trong thị trường máy phát điện công nghiệp tại Việt Nam.

Tổng quan về máy phát điện Cummins tại Việt Nam

(Máy phát điện Cummins chính hãng - Cummins Power Generation)

Hai dòng sản phẩm chính của Cummins tại Việt Nam

Cummins chính hãng

 • Cummins chính hãng mang thương hiệu Cummins Power Genrration luôn được đánh giá là dòng máy phát điện cao cấp tại Việt Nam cũng như trên thị trường toàn cầu. Máy được Cummins Inc sản xuất đồng bộ từ Động cơ - Đầu phát - Bộ điều khiển và lắp ráp hoàn thiện. 100% Cummins Inc. 

 • Các sản phẩm chính hãng của Cummins có công suất từ 10-3.000 kVA được sản xuất tại các nhà máy tại Ấn Độ, Anh Quốc, Hoa Kỳ…

 • Cummins luôn tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất máy phát điện. Do vậy, các sản phẩm của Cummins mang lại nguồn điện dự phòng chất lượng cao, đáng tin cậy, an toàn cho thiết bị sử dụng.

 • Động cơ Cummins mạnh mẽ vượt trội với khả năng chịu tải 1 bước lên tới 80%, có những model lên tới 100% công suất máy. Điều này cho phép Cummins có khả năng đáp ứng tải thay đổi rất tốt trong vận hành. Máy Cummins khởi động và cấp điện sau 10 giây từ khi nhận được tín hiệu báo mất điện.

 • Tại Việt Nam Cummins chính hãng được phân phối độc quyền bởi Cummins DKSH Việt Nam (CDV). 

Cummins Trung Quốc

 • Cummins Trung Quốc hay còn gọi là Cummins liên doanh. Là máy phát điện được lắp ráp tại Trung Quốc, sử dụng động cơ được sản xuất bởi hãng CCEC & DCEC. CCEC & DCEC là các công ty liên doanh giữa Cummins với các công ty của Trung Quốc để sản xuất động cơ máy phát điện. 

 • Cummins Trung Quốc với dải công suất phổ biến từ 30-1.500 kVA (động cơ công suất lớn hơn chỉ sản xuất tại nhà máy Cummins - UK).

 • Là dòng máy phổ thông, không có tính đồng bộ cao như Cummins chính hãng, không cho phép vận hành liên tục thay điện lưới. Nhưng Cummins Trung Quốc vẫn đáp ứng các tiêu chuẩn cơ bản của Cummins, như khả năng đáp ứng tải nhanh, cho phép vào một bước ở mức 80%.

 • Các sản phẩm của Cummins Trung Quốc cho phép hoạt động tối đa lên tới 500 giờ/năm. Vượt xa mức vận hành thực tế tại các nhà máy công nghiệp ở Việt Nam chỉ vận hành 30-50 giờ/năm.

 • Cummins Trung Quốc được HQC nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy Agg Power Solutions (không thông qua Cummins DKSH Việt Nam). Agg Power Solutions là nhà lắp ráp máy phát điện Cummins hàng đầu Trung Quốc, xuất khẩu đi các nước Nam Mỹ, Nga, Úc và Đông Nam Á trong đó có Việt NamTổng quan về máy phát điện Cummins tại Việt Nam

  (Máy phát điện Cummins Trung Quốc)

Máy phát điện Cummins phù hợp với thị trường nào?

Các công trình sử dụng máy phát điện Cummins cũng được phân định khá rõ nét cho hai dòng sản phẩm chính hãng và nhập khẩu từ Trung Quốc.

Máy chính hãng phù hợp với những công trình đặc biệt và có nguồn ngân sách lớn. Các giàn khoan dầu đặt ngoài biển, đòi hỏi cường độ hoạt động cao, thậm chí thay cho điện lưới. Khai thác hầm mỏ (than, quặng) với môi trường hoạt động khắc nghiệt và hệ thống tải nặng. Khối Bệnh viện Trung ương, trung tâm dữ liệu, những nơi cần nguồn điện an toàn và có tính bảo mật cao... Tất nhiên còn nhiều những người đã dùng và yêu thích thương hiệu này.

Máy phát điện Cummins Trung Quốc được sử dụng nhiều cho các công trình như nhà máy công nghiệp, xưởng sản xuất tại các Khu công nghiệp. Các tòa nhà chung cư, khách sạn, resort có quy mô vừa và nhỏ. Máy chạy dự phòng cho điện lưới, hoạt động không quá 500 giờ/năm. 

Ưu thế vượt trội của Cummins Trung Quốc là giá rẻ chỉ bằng 50% so với Cummins chính hãng.

Chính sách bảo hành

Cả Cummins chính hãng và Cummins Trung Quốc đều được áp dụng chính sách bảo hành 24 tháng.

Tiến độ giao hàng

Cummins chính hãng được nhập khẩu từ Ấn Độ & Anh Quốc có thời gian giao hàng tương đối dài, từ 16-18 tuần kể từ ngày xác nhận đơn hàng.

Cummins Trung Quốc có thời gian giao hàng tiêu chuẩn 6-8 tuần từ ngày hợp đồng có hiệu lực.

Giá bán và chi phí bảo trì

Cummins chính hãng trên thị trường có giá bán từ 4-5 triệu/1kVA tùy theo công suất máy. Và bảo trì hàng năm theo đúng quy định của nhà sản xuất, vật tư liêu hao chính hãng, mức khí khoảng (3% giá trị máy/năm).

Máy Cummins Trung Quốc do Agg Power Solutions lắp ráp do HQC cung cấp với mức giá 1,5-2 triệu/1kVA cho dòng công suất từ 200 kVA trở lên.


Lựa chọn Cummins chính hãng hay Cummins Trung Quốc tùy thuộc vào yêu cầu vận hành của từng công trình và ngân sách đầu tư. Hy vọng rằng bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích, và giúp các nhà đầu tư có cái nhìn cụ thể hơn với các sản phẩm của Cummins.

HQC là nhà cung cấp máy phát điện Cummins Trung Quốc tại thị trường Việt Nam. Chuyên cung cấp & lắp đặt hoàn chỉnh hệ thống máy phát điện cho các nhà máy, xưởng sản xuất tại các Khu công nghiệp. Các công trình chung cư, tòa nhà văn phòng, khách sạn với quy mô vừa & nhỏ.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi 0902 885 686 nếu:

 • Bạn cần thêm thông về sản phẩm

 • Nhận thấy Cummins Trung Quốc phù hợp với công trình của Bạn

 • Tư vấn giải pháp hoặc thiết kế phòng máy phát điện

Bài viết có tham khảo nguồn thông tin:

Hỗ trợ trực tuyến
© Copyright 2019 Xây dựng bởi kenhdichvu.vn