MÁY PHÁT ĐIỆN TRUNG QUỐC CAO CẤP

Máy phát điện 1000 kVA nên chọn máy nào với chi phí dưới 2.7 tỷ?

22:22 18/04/2023

Máy phát điện 1000 kVA 3 pha, với mức đầu tư 2.7 tỷ, bạn có 3 sự lựa chọn chất lượng: Cummins China, Mitsubishi (Nhật) & Perkins (UK) lắp ráp tại Trung Quốc.

Cả 3 dòng máy này đều được lắp ráp tại Trung Quốc bởi hãng AGG Power Sulutions (hãng xuất khẩu máy phát điện số 1 Trung Quốc). Với cấu hình với đầu phát có thể lựa chọn là Stamford hoặc Leroy Somer, bộ điều khiển thông dụng vẫn là Deepsea.

 

1. Về giá: Perkins < Cummins < Mitsubishi

Với 3 sản phẩm trên thì Perkins China đang có giá rẻ nhất, sau đó đến máy phát điện Cummins China, và đắt nhất là Mitsubishi Nhật lắp ráp tại Trung Quốc.

Phân khúc

Giá

Cấu hình

Perkins China

2.5 tỷ

– Động cơ Perkins (UK) sản xuất tại Ấn Độ.

– Đầu phát Leroy Somer (Pháp) sản xuất tại Trung Quốc.

– Bộ điều khiển Deepsea (UK)

Cummins China

2.5 tỷ

– Động cơ Cummins (USA) sản xuất tại Trung Quốc.

– Đầu phát Leroy Somer (Pháp) sản xuất tại Trung Quốc.

– Bộ điều khiển Deepsea (UK)

Mitsubishi China

2.7 tỷ

– Động cơ Mitsubishi sản xuất tại Nhật Bản

– Đầu phát Leroy Somer (Pháp) sản xuất tại Trung Quốc.

– Bộ điều khiển Deepsea (UK)

Note:

– Đây là mức giá cho một tổ máy trần nhập khẩu nguyên chiếc. Giá chưa bao gồm các hạng mục khác: Vỏ chống ồn, bồn nhiên liệu ngoài, ống khói, hộp gió.

– Giá này chỉ có tính chất tham khảo. Vì giá máy phụ thuộc vào cấu hình & tỷ giá ngoại tệ ở thời điểm mua bán.

– Đầu phát có thể dùng Stamford (UK) sản xuất tại Trung Quốc.

2. Cấu hình chi tiết

2.1. Cummins Trung Quốc 1000 kVA

Cummins China 1000 kVA là dòng máy phổ biến nhất trong 3 sản phẩm trên, với hình 100% thiết bị của các hãng G7:

– Động cơ model KTA38-G5 của Cummins Chongqing (CCEC) là sản phẩm của Cummins (USA) liên doanh sản xuất tại Trùng Khánh, Trung Quốc.

– Đầu phát model TAL-A49-D của hãng Leroy Somer (Pháp) sản xuất nhà máy chính hãng của Leroy Somer tại Phúc Kiến, Trung Quốc. Leroy Somer là thương của Pháp, từ năm 1914. Leroy Somer là dòng đầu phát cao cấp, an toàn cho người vận hành và độ ổn định điện áp tốt (± 1%).

– Bộ điều khiển model DSE7320 của Deepsea (UK), là bộ điều khiển thông minh dành riêng cho máy phát điện. DSE7320 tự động khởi động máy và cấp điện sau 20 giây, màn hình rộng dễ vận hành.

Máy phát điện 1000 kVA nên chọn loại nào, loại nào rẻ nhất?

 

Máy phát điện Cummins Trung Quốc 1000 kVA

2.2. Perkins Trung Quốc 1000 kVA

Tương tự như Cummins China, tổ máy Perkins 1000 kVA lắp ráp tại Trung Quốc cũng có cấu hình với 100% thiết bị của các hãng G7:

– Động cơ model 4008TAG2 của Perkins (UK) sản xuất tại nhà máy Perkins chính hãng tại Ấn Độ.

– Đầu phát model TAL-A49-D của hãng Leroy Somer (Pháp) sản xuất nhà máy chính hãng của Leroy Somer tại Phúc Kiến, Trung Quốc. (giống như máy Cummins ở trên).

– Bộ điều khiển model DSE7320 của Deepsea (UK). (giống như máy Cummins ở trên).

Máy phát điện 1000 kVA nên chọn loại nào, loại nào rẻ nhất?

Máy phát điện Perkins China 1000 kVA

2.3. Mitsubishi Trung Quốc 1000 kVA

Cấu hình của Mitsubishi Trung Quốc 1000 kVA vượt trội so với 2 máy trên là động cơ Mitsubishi được sản xuất tại Nhật Bản. Còn lại Đầu phát & Bộ điều khiển vẫn như cấu hình máy Cummins China & Perkins China.

– Động cơ model S12H-PTA của Mitsubishi Nhật Bảnsản xuất tại nhà máy Mitsubishi tại Nhật Bản.

– Đầu phát model TAL-A49-D của hãng Leroy Somer (Pháp) sản xuất nhà máy chính hãng của Leroy Somer tại Phúc Kiến, Trung Quốc. (giống như máy Cummins ở trên)

– Bộ điều khiển model DSE7320 của Deepsea (UK). (giống như máy Cummins ở trên)

Note: Mitsubishi cũng có nhà máy sản xuất động cơ tại Trung Quốc (Thượng Hải), tuy nhiên động nhà máy Mitsubishi Thượng Hải không có công suất 1000 kVA.

3. Động cơ nào khỏe nhất?

Thông số

Cummins

Perkins

Mitsubishi

Model

KTA38-G5

4008TAG2

S12H-PTA

Xuất xứ

Trung Quốc

Ấn Độ

Nhật Bản

Công suất max

970 kW

985 kW

1020 kW

Số xy lanh

12 (V)

8 (L)

12 (V)

Tỷ số nén

13.9:1

13.6:1

14:1

Két nước làm mát

50 độ C

50 độ C

50 độ C

Kích thước máy trần D*R*C

4.4*2.2*2.3

 4.7*2.2*2.2

4.2*1.9*2.4

Nhìn vào bảng so sánh cho thấy:

– Về xuất xứ thì động cơ Mitsubishi là “ngon” nhất, được sản xuất nguyên cụm tại Nhật Bản rõ ràng khiến người Việt Nam đánh giá cao hơn nhiều so với Ấn Độ và Trung Quốc.

– Về sức mạnh thì động cơ Mitsubishi cũng có thông số vượt trội hơn hẳn so với động cơ Cummins China và Perkins sản xuất tại Ấn Độ.

Như vậy, ở máy phát điện công suất 1000 kVA, động cơ Mitsubishi sản xuất tại Nhật là vượt trội so với 2 đối thủ còn lại là Cummins China và động cơ Perkins sản xuất tại Ấn Độ. Nhưng ngược lại thì Mitsubishi cũng có giá cao nhất.

4. Máy nào giao hàng nhanh nhất?

Ở công suất 1000 kVA thì máy Cummins China là phổ biến nhất sau đó là Perkins China, và ít phổ biến nhất là Mitsubishi.

Do vậy, tiến độ giao hàng của Cummins China thường nhanh nhất khoảng 50-60 ngày. Còn Perkins và Mitsubishi còn phụ thuộc vào động cơ có hàng sẵn tại Trung Quốc hay không, nếu nhập mới (từ Ấn Độ & Nhật Bản) thì thời gian giao hàng có thể lên tới 4-5 tháng.

5. Nên chọn máy nào?

Nhìn vào 4 tiêu chí trên thì rõ ràng Mitsubishi có cấu hình vượt trội với động cơ sản xuất tại Nhật và công suất động cơ cao vượt trội. Nhưng cũng có mức giá cao và thời gian giao hàng có thể sẽ lên tới 4-5 tháng.

Còn Perkins và Cummins China có sức mạnh động cơ tương đương nhau và giá cũng không chênh nhiều. Với hai dòng máy này chúng tôi khuyên bạn nên chọn Cummins China. Vì, Cummins China phổ biến tại thị trường Việt Nam được đánh giá ổn định và phù hợp với khí hậu nước ta. Còn Perkins cũng là động cơ cao cấp nhưng lại “kén” nhiên liệu hơn, phù hợp với Châu Âu – chất lượng nhiên liệu cao.

———————————————-

HQC là đơn vị chuyên cung cấp các dòng máy phát điện Trung Quốc cao cấp như Cummins China, Mitsubishi & Perkins cho các dự án tư nhân và vốn nước ngoài.

BBT HQC

Đối tác chính