MÁY PHÁT ĐIỆN TRUNG QUỐC CAO CẤP

Máy phát điện 40 kVA giá 165-350 triệu, nên chọn loại nào

22:12 18/04/2023

Máy phát điện 40 kVA có mức giá từ 165 đến 350 triệu, với khá nhiều chủng loại và xuất xứ, từ Nhật Bản, Châu Âu & Trung Quốc. Đây là dòng máy 3 pha công suất nhỏ được sử dụng nhiều trong các công trình như: Biệt thự, trụ sở cơ quan, ngân hàng, trạm viễn thông BTS, hay trang trại quy mô nhỏ…

Trong bài viết này chúng tôi sẽ phân loại các dòng máy phát điện 40 kVA đang được sử dụng phổ biến tại thị trường Việt Nam thành 3 cấp độ Cao cấp – Trung cấp – Thấp cấp, kèm mức giá bán để khách hàng tiện đánh giá và lựa chọn.

 

1. Các dòng máy 40 kVA cao cấp

Là thương hiệu hàng đầu thế giới đến từ Nhật Bản và Mỹ như Denyo, Cummins (USA), với mức giá từ 290 đến 350 triệu/máy.

Denyo & Cummins sẽ rất hiệu quả với các công trình có cường độ vận hành cao – máy chạy liên tục, thậm chí chạy thay điện lưới… hay những biệt phủ sa hoa quen dùng hàng hiệu.

1.1 Denyo Nhật Bản – dòng máy nồi đồng cối đá

Đây là thương hiệu cao cấp nhất cho một tổ máy phát điện 3 pha 40 kVA. Được coi là dòng máy nồi đồng cối đá, siêu bền. Minh chứng là Denyo đã qua sử dụng (cũ) vẫn được nhiều người tìm mua.

Máy Denyo không có công suất 40 kVA, ở công suất 37 kVA, Denyo cũng có giá khá cao – cỡ 300-350 triệu cho một tổ máy nhập khẩu nguyên chiếc cả vỏ (Denyo không bán máy trần).

Máy phát điện 30 kVA giá 150-300 triệu, nên chọn loại nào

Máy phát điện Denyo 40 kVA

1.2 Cummins Power Generation Hoa Kỳ

Đây là thương hiệu máy phát điện cao cấp của Mỹ, từ năm 1919. Tổ máy 40 kVA của Cummins được sản xuất tại nhà máy Cummins Ấn Độ: từ động cơ, đầu phát, bộ điều khiển và lắp ráp hoàn thiện. 100% do Cummins sản xuất, do vậy máy có tính đồng bộ cao.

Giá một tổ máy phát điện Cummins chính hãng 40 kVA 3 pha cỡ 290-320 triệu. Bạn có thể mua máy nhập nguyên cả vỏ, hoặc mua máy trần về đóng vỏ Việt Nam sẽ tiết kiệm hơn. Cummins DKSH Việt Nam (CDV) là đơn vị phân phối độc quyền dòng máy này.

Ngoài ra, còn một số thương hiệu cao cấp khác nhưng ít phổ biến ở dải công suất này như: Komatsu (Nhật), Fgwilson (UK), Kohler (USA) …

2. Các sản phẩm Trung cấp

Là dòng máy của các thương hiệu G7 được sản xuất hoặc lắp ráp tại Trung Quốc như: Cummins China, Mitsubishi, Isuzu… với mức giá từ 160 – 250 triệu/máy. Mức giá phù hợp với các công trình tư nhân và vốn nước ngoài đề cao tính hiệu quả.

2.1 Cummins Trung Quốc 40 kVA

Máy phát điện Cummins Trung Quốc 40 kVA có mức giá khá dễ chịu – khoảng 195-230 triệu cho một tổ máy nhập khẩu nguyên chiếc cả vỏ.

Máy sử dụng 100% thiết bị của các hãng G7: động cơ Cummins – USA (liên doanh sản xuất tại Trung Quốc), đầu phát Stamford (UK), và bộ điều khiển Deepsea (UK). Tổ máy được lắp ráp hoàn thiện tại Trung Quốc.

Cummins China 40 kVA không cao cấp xịn sò như Cummins chính hãng, nhưng vẫn đáp ứng được hai yêu cầu quan trọng nhất của một tổ máy phát điện là – đủ tải 100&110& và điện áp ổn định ± 1%.

Máy phát điện 30 kVA giá 150-300 triệu, nên chọn loại nào

Máy phát điện Cummins Trung Quốc 40 kVA

2.2 Mitsubishi Nhật Bản lắp ráp tại Trung Quốc

Máy Mitsubishi 40 kVA được lắp ráp hoàn thiện tổ máy tại Trung Quốc, nhưng động cơ được sản xuất nguyên bản tại Nhật – yên tâm về chất lượng và xuất xứ.

Tổ máy phát điện Mitsubishi 40 kVA nhập khẩu nguyên chiếc từ Trung Quốc cả vỏ có giá bán khoảng 225-250 triệu. Mức giá khá cao so với các dòng máy Trung Quốc khác.

Đầu phát: cấu hình phổ biến nhất là động cơ Mitsubishi tổ hợp với đầu phát Leroy Somer (Pháp) sản xuất tại Trung Quốc, cũng là loại đầu phát phổ biến và chất lượng cao.

Ngoài ra, Deepsea (UK) vẫn là lựa chọn hàng đầu của các dòng máy cấp trung này.

2.3 Isuzu 40 kVA có giá chỉ 165 triệu

Tổ máy 40 kVA 3 pha của Isuzu có mức chỉ 165-190 triệu/máy – rẻ nhất so với 4 dòng máy kể trên. Đây là dòng máy được sử dụng nhiều trong các biệt thự và trang trại quy mổ nhỏ.

Việc động cơ Isuzu của Nhật vào liên doanh sản xuất tại Trung Quốc là nguyên nhân chính khiến tổ máy này có lợi thế vượt trội về giá so với Mitsubishi – động cơ nhập nguyên bộ từ Nhật.

Máy Isuzu 40 kVA cấu hình quen thuộc là đầu phát Leroy Somer (Pháp) và bộ điều khiển Deepsea (UK).

Máy phát điện 30 kVA giá 150-300 triệu, nên chọn loại nào

Máy phát điện Isuzu 40 kVA nhập khẩu cả vỏ

3. Dòng máy thấp cấp – giá rẻ

Chỉ với hơn 130-150 triệu là bạn có thể sở hữu một tổ máy 40 kVA 3 pha của các thương hiệu giá rẻ – sử dụng 100% thiết bị của các hãng “nội địa” Trung Quốc như: Yuchai, Shangchai, Quanchai, Laidong, Lovol, Fawde…

Dòng máy này phù hợp với những nơi ít vận hành, tải nhẹ, dùng trong kế hoạch ngắn hạn. Dòng máy giá rẻ 40 kVA này mới suất hiện tại thị trường Việt Nam, vẫn cần thêm thời gian 5-7 năm để kiểm chứng về chất lượng.

4. Nên chọn dòng máy nào?

Lựa chọn dòng máy nào xuất phát từ mục đích sử dụng và ngân sách đầu tư.

 

Phân khúc

Thương hiệu

Giá

Ứng dụng

Cao cấp Denyo

Cummins (USA)

300-350 triệu

290-320 triệu

Công trình có cường độ vận hành cao – máy chạy liên tục, thậm chí chạy thay điện lưới…
Trung cấp Cummins China

Mitsubishi

Isuzu

195-230 triệu

225-250 triệu

165-190 triệu

Cho các dự án tư nhân & vốn nước ngoài: Biệt thự, tòa nhà văn phòng, khách sạn, trang tại quy mô nhỏ…
Thấp cấp (giá rẻ) Máy “nội địa” Trung Quốc 115-130 triệu Phù hợp với các công trình chạy dự phòng cho điện lưới, tải nhẹ và ít vận hành.

– Nếu cần một tổ máy hoạt động với cường độ cao, khắc nghiệt, thậm chí chạy thay điện lưới, nên chọn hai thương hiệu cao cấp như Denyo hoặc Cummins chính hãng – hai thương hiệu hàng đầu thế giới – mạnh mẽ & bền bỉ.

– Nếu chỉ chạy dự phòng cho điện lưới trong các: biệt thự, tòa nhà văn phòng – khác sạn, trang trại chăn nuôi… thì dòng máy cấp trung như Cummins China, Mitsubishi, hoặc Isuzu lắp ráp tại Trung Quốc đều thừa sức đáp ứng.

– Nếu ngân sách chỉ có 125-150 triệu, dùng cho kế hoạch ngắn hạn, bạn có thể lựa chọn các dòng máy 40kVA hàng “nội địa” Trung Quốc – giá rẻ như Yuchai, Shangchai, Quanchai, Laidong, Lovol, Fawde…

Với máy phát điện 40 kVA 3 pha, HQC luôn có sẵn trong kho hai sản phẩm bán chạy Cummins China và Isuzu – có thể giao hàng và lắp đặt trong ngày. Với Mitsubishi thì thời gian nhập hàng khoảng 45 ngày.

HQC là đơn vị chuyên cung cấp các dòng máy phát điện Trung Quốc cao cấp như Cummins, Doosan, Mitsubishi, Isuzu nhập khẩu với thời gian bảo hành 24 tháng.

BBT HQC

Đối tác chính