8 phụ kiện tiêu chuẩn miễn phí, khi mua máy phát điện Doosan nhập khẩu

Tổ máy phát điện Doosan nhập khẩu bao gồm 8 loại phụ kiện tiêu chuẩn đi kèm máy dưới đây. Nhưng, loại nào là option (phải trả phí), loại nào là “miễn phí”? Bạn cần nắm rõ để “đòi hỏi” quyền lợi cho mình.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Phụ kiện máy Doosan nhập khẩu

Công suất từ

150-750 kVA

Công suất

800&900 kVA

1. Thùng nhiên liệu đáy máy

Miễn phí

Miễn phí

2. Ắc quy khởi động

Miễn phí

Miễn phí

3. Bộ tự động sạc ắc quy lấy nguồn từ điện lưới

Miễn phí

Miễn phí

4. Po giảm thanh

Miễn phí

Miễn phí

5. Tủ bảo vệ đầu phát: MCCB hoặc ACB

Miễn phí

Miễn phí

6. Dầu bôi trơn & dung dịch chống đông cặn

Miễn phí

Miễn phí

7. Bộ lọc tách nước cho nhiên liệu

Miễn phí

Option

8. Bộ dụng cụ sửa chữa cơ bản

Miễn phí

Miễn phí

Note: Option – nghĩa là phải trả thêm phí cho những lựa chọn này.

8 phụ kiện tiêu chuẩn miễn phí, khi mua máy phát điện Doosan nhập khẩu
Tổ máy phát điện Doosan nhập khẩu

1. Thùng nhiên liệu đáy máy

Khi mua một tổ máy phát điện Doosan nhập khẩu, kể cả máy trần hay máy vỏ cũng đều được trang bị thùng dầu đáy máy (thông thường đủ cho máy hoạt động trong 8 giờ). Thùng dầu nằm trong khung đế (sắt-xi) của máy, được kết nối trực tiếp với động cơ bằng hai đường ống - cấp và hồi.

Trong thùng dầu có gắn cảm biến để báo mức dầu (%) về màn hình điều khiển. Ngoài ra còn cả đồng hồ cơ hiển thị mức dầu trên mặt thùng dầu. Và bất kỳ thùng dầu nào cũng được trang bị ống thông hơi và van xả đáy.

8 phụ kiện tiêu chuẩn miễn phí, khi mua máy phát điện Doosan nhập khẩuBồn nhiên liệu kèm theo máy Doosan nhập khẩu

2. Ắc quy khởi động

Đây là phụ kiện miễn phí kèm theo khi mua bất kỳ tổ máy phát điện Doosan nhâp nào. Số lượng và dung tích của bình phụ thuộc vào công suất máy. Điện áp ắc quy là dòng 1 chiều 12V hoặc 24V.

Có hai loại ắc quy khởi động thông dụng là ắc quy khô và ắc quy nước. Ắc quy khô có giá thành cao hơn, vì có độ bền cao và không cần bảo dưỡng (bổ dung axit) như ắc quy nước.

100% máy Doosan nhập khẩu do HQC cung cấp đều sử dụng ắc quy khô hãng Varta (thương hiệu của Đức từ năm 1887) sản xuất tại Trung Quốc.

8 phụ kiện tiêu chuẩn miễn phí, khi mua máy phát điện Doosan nhập khẩu
Bồn nhiên liệu kèm theo máy Doosan nhập khẩu

3. Bộ tự động sạc ắc quy từ điện lưới.

Bộ tự động sạc ắc quy (battery automotic charger) là phụ kiện bắt buộc phải có và miễn phí theo máy Doosan nhập khẩu. Thông thường bộ sạc sẽ được lắp sẵn trong tủ điều khiển của máy.

Vai trò của bộ sạc là cấp đủ điện áp và dòng cho bình ắc quy đủ dòng và điện áp để khởi động máy phát điện. Do vậy, luôn cần kiểm tra định kỳ để đảm bảo bộ sạc luôn “sống” để nuôi nguồn cho ắc quy.

Trong quá trình vận hành, bình ắc quy sẽ tiêu hao về dòng điện và điệp áp, khi ấy bộ sạc sẽ lấy nguồn xoay chiều 220V từ điện lưới chuyển đổi thành điện áp 1 chiều 24V hoặc 12V để “cấp bù” điện áp cho bình. Khi bình đủ điện, bộ sạc sẽ tự ngắt.

Lưu ý: bộ sạc này chỉ là bộ sạc “bù”. Khi bình ắc quy hết kiệt phải dùng bộ sạc chuyên dụng để kích dòng lên.

(bộ tự động sạc ắc quy smartgen - 24V)Bbộ tự động sạc ắc quy smartgen - 24V

4Po (bình) giảm thanh

Po giảm thanh (silencer) là bộ phận lắp có tác dụng giảm âm từ động cơ thoát ra theo đường cổ xả. Silencer cũng là phụ kiện bắt buộc và miễn phí theo máy Doosan nhập khẩu.

Với máy cả vỏ thì Po thường nằm trên trong của vỏ. Còn máy trần khi nhập khẩu về được đóng hộp rời, kèm theo máy. Với máy công suất nhỏ - 1 cổ xả (xy-lanh xếp thẳng hàng) thì chỉ có 1 Po, máy lớn – 2 cổ xả (xy-lanh xếp chữ V).

5Tủ bảo vệ đầu phát

Tủ này có 2 chức năng: (1) là để đóng – ngắt cấp nguồn ra tải; (2) là để bảo vệ đầu phát – chống điện xông ngược trở lại phá hỏng đầu phát. Tủ sử dụng thiết bị đóng cắt MCCB của hãng Delixi Electric (liên doanh sủa Schneider tại Trung Quốc).

Tất cả các máy phát điện Doosan nhập khẩu của HQC cung cấp đều được trang bị tủ đầu cực - là phụ kiện tiêu chuẩn & miễn phí. Ngoài ra, bạn có thể đặt option dùng thiết bị của đóng cắt của ABB để lắp cho tủ.

8 phụ kiện tiêu chuẩn miễn phí, khi mua máy phát điện Doosan nhập khẩu
Tủ đầu cực máy phát điện Doosan nhập khẩu

6. Dầu bôi trơn & dung dịch chống đông cặn cho nước làm mát.

Máy phát điện sau khi được sản xuất hoàn thiện và test tải tại nhà máy (bên Trung Quốc), toàn bộ dầu bôi trơn trong động cơ và nước làm mát cùng với dung dịch chống đông cặn trong két nước sẽ được xả hết để vận chuyển về Việt Nam.

Dầu bôi trơn và dung dịch chống đông cặn là phụ kiện bắt buộc và miễn phí theo máy. Vì, khi nhập khẩu về là “máy khô” hoàn toàn, 2 phụ kiện này sẽ được mua tại Việt Nam và đổ vào máy trước khi vận hành.

Máy phát điện Doosan nhập khẩu dùng dầu bôi trơn cho động cơ là loại 15W40, dung tích theo quy định của từng model động cơ. Trên thị trường có rất nhiều hãng dầu bôi trơn như: Castrol, Caltex, Shell Rimula, Samos…

Dung dịch chống đông cặn hay còn gọi là “nước xanh” có thể dùng của 2 thương hiệu nổi tiếng như Donaldson hoặc Fleetguard (thương hiệu con của tập đoàn Cummins Inc).

7. Lọc tách nước cho động cơ

Khi nước lẫn vào nhiên liệu (dầu diesel) sẽ có thể gây ra những nguy cơ như gỉ sét và mài mòn bề mặt động cơ. Nguy hiểm hơn khi dầu nhiễm nước còn có thể làm hỏng hệ thống phun nhiên liệu khiến động cơ không thể khởi động được. Lọc tách nước có vai trò vai trò loại bỏ nước ra khỏi nhiên liệu (dầu diesel) để bảo vệ động cơ.

Máy phát điện Doosan nhập khẩu của HQC cung cấp, công suất từ 150-750 sẽ được trang bị bộ lọc tách nước – được coi là phụ kiện tiêu chuẩn miễn phí. Tuy nhiên với 2 model lớn của Doosan ở công suất 800 & 900 kVA, thì đây lại là phụ kiện option – cần trả thêm phí (khoảng 350 USD).

8 phụ kiện tiêu chuẩn miễn phí, khi mua máy phát điện Doosan nhập khẩuLọc tách nước của máy phát điện Doosan

8. Bộ dụng cụ sửa chữa cơ bản

Khách hàng rất ấn tượng với hộp đồ nghề được thiết kế đẹp mắt này. Nó không có giá trị cao, nhưng là những dụng cụ hữu ích, tiện lợi cho việc vận hành máy hàng ngày. 100% máy phát điện Doosan nhập khẩu do HQC cung cấp đều được trang bị hộp dụng cụ cơ bản này. 

8 phụ kiện tiêu chuẩn miễn phí, khi mua máy phát điện Doosan nhập khẩu
Hộp dụng cụ cơ bản kèm theo máy phát điện Doosan

HQC là nhà cung cấp chuyên sâu về máy phát điện Doosan nhập khẩu bởi giất phép ủy quyền của AGG Power Solutions (hãng xuất khẩu máy phát điện lớn nhất Trung Quốc). Chúng tôi cam kết cung cấp đủ 8 loại phụ kiện này khi bán máy cho các bạn.

BBT HQCBài viết liên quan

 
1. Với giá 1.5 triệu/kVA, nên chọn máy phát điện Cummins hay Doosan?

2. 5 sai lầm khi chọn mua máy phát điện Doosan

3. Máy phát điện Doosan nhập khẩu từ A đến Z

4. Các phân khúc máy phát điện công nghiệp

5. Bảng giá máy phát điện Doosan nhập khẩu 2021

6Máy phát điện 600 kVA, nên chọn Cummins China hay Doosan?

7. Máy phát điện 500 kVA, nên chọn Cummins China hay Doosan?

 

 

 


Hỗ trợ trực tuyến
© Copyright 2019 Xây dựng bởi kenhdichvu.vn