Máy phát điện trung quốc cao cấp

dự án

DỰ ÁN

  • HOME
  • /
  • Nhà máy sản xuất thép Việt Ý của Nhật Bản tại Hưng Yên

Nhà máy sản xuất thép Việt Ý của Nhật Bản tại Hưng Yên

(Theo vis.com.vn) Nhà máy Thép Việt Ý (VIS) có địa chỉ tại KCN Phố Nối A thuộc huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. VIS sản xuất các sản phẩm thép chất lượng cao phục vụ trong lĩnh vực xây dựng. Sản lượng hằng năm của VIS đạt 300.000 tấn thép cán và 500.000 tấn phôi thép.

Được thành lập từ năm 2001 thuộc sở hữu của Tổng công ty Sông Đà. Năm 2006, Thép Việt Ý đã chính thức được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán (sàn chứng khoán Hồ Chí Minh – HOSE). Hiện nay, tập đoàn thép hàng đầu của Nhật Bản là Kyoei Steel đã sở hữu 65% cổ phần của thép Việt Ý và trực tiếp giữ vai trò điều hành.

Cung cấp máy phát điện Mitsubishi 750 kVA cho nhà máy Thép Việt Ý

Nhà máy thép Việt Ý tại KCN Phố Nối A, Hưng Yên

Dây chuyền cán thép và các lò luyện thép của nhà máy cần duy trì nguồn điện liên tục trong quá trình sản xuất. Bởi, nếu mất điện sẽ làm hỏng mẻ sản phẩm đang trong quá trình sản xuất. Do vậy theo tính toán của nhà máy cần trang bị tổ máy phát điện công suất 750 kVA (liên tục) để làm nguồn dự phòng cho điện lưới.

Là nhà đầu tư Nhật Bản, đương nhiên VIS hướng đến những sản phẩm có nguồn gốc từ Nhật Bản. Ở công suất 750 kVA ở dự án này, Thép Việt Ý hướng đến 2 dòng máy là Mitsubishi (chính hãng) Nhật Bản, và Mitsubishi Shanghai – là liên doanh của Mitsubishi tại Trung Quốc.

Máy Mitsubishi (chính hãng) được đánh giá cao hơn về chất lượng và xuất xứ (Singapore). Tuy nhiên, cuối cùng VIS đã lựa chọn tổ máy Mitsubishi Shanghai do HQC cung cấp vì có 2 lợi thế vượt trội so với máy chính hãng: Một là tiến độ giao hàng nhanh – chỉ trong 60 ngày so với 180 ngày của máy chính hãng; Hai là giá thành chỉ bằng 60% so với giá máy chính hãng.

Cung cấp máy phát điện Mitsubishi 750 kVA cho nhà máy Thép Việt Ý

Máy phát điện Mitsubishi Shanghai 750 kVA, máy trần nhập nguyên chiếc từ Trung Quốc

1. Thông tin sản phẩm

Tổ máy phát điện Mitsubishi Shanghai model MS825D5 do hãng AGG Power Solutions (China) lắp ráp:

– Công suất 750/825 kVA, 3 pha – 4 dây, điện áp 230/400V, tần số 50 Hz.

– Tình trạng: Mới 100%, nhập khẩu nguyên chiếc từ Trung Quốc (máy trần), vỏ chống ồn sản xuất tại Việt Nam.

Cung cấp máy phát điện Mitsubishi 750 kVA cho nhà máy Thép Việt Ý

Cung cấp máy phát điện Mitsubishi 750 kVA cho nhà máy Thép Việt Ý

– Động cơ Mitsubishi, model S6R2-PTAA-C, sản xuất tại nhà máy Mitsubishi Shanghai – liên doanh của Mitsubishi Nhật Bản tại Thượng Hải, Trung Quốc. Động cơ S6R2-PTAA-C được trang bị 6 xi-lanh xếp thẳng hàng, có turbo tăng áp, công suất cực đại lên tới 730 kW (912,5 kVA).

Cung cấp máy phát điện Mitsubishi 750 kVA cho nhà máy Thép Việt Ý

– Đầu phát: Model TAL-A49-B, thương hiệu Leroy Somer (Pháp) sản xuất tại nhà máy Leroy Somer ở Phúc Kiến, Trung Quốc. Leroy Somer là loại đầu phát tự động kích từ – không chổi than, sử dụng bộ tự động điều chỉnh điện áp (AVR) cho điện áp luôn ổn định ở mức ± 1%.

Cung cấp máy phát điện Mitsubishi 750 kVA cho nhà máy Thép Việt Ý

– Bộ điều khiển Deepsea, model DSE7320, sản xuất tại Anh Quốc. Deepsea là loại điều khiển thông minh – tự động cấp điện sau 20 giây.

– Thông tin chi tiết sản phẩm xem tại: Máy phát điện Mitsubishi Trung Quốc 750 kVA.

2. Tiến độ và giá trị hợp đồng

Tổng giá trị hợp đồng cả thuế VAT là 2,7 tỷ đồng, khối lượng thực hiện cơ bản gồm các hạng mục sau:

Stt

Hạng mục

Số lượng

1

Tổ máy phát điện Mitsubishi Trung Quốc 750/825 kVA nhập khẩu nguyên chiếc (máy trần), vỏ chống ồn sản xuất tại Việt Nam.

01 tổ máy

2

Tủ chuyển nguồn ATS 600A-4P do HQC lắp ráp sử dụng thiết bị chuyển nguồn của hãng Osung – nhập khẩu từ Hàn Quốc.

01 tủ

3

Tủ điện phân phối 1000 A-3P, do HQC lắp ráp, thiết bị chính của hãng Hyundai (Hàn Quốc)

01 tủ

4

Hệ thống cáp động lực, cáp điều khiển.

01 gói

5

Xây dựng nhà đặt máy: Nhà mái tôn, xung quanh quây thép B40

01 gói

6

Chạy thử máy bằng tải giả, loại tải 1600A thuần trở.

01 gói

7

Chi phí vận chuyển đến công trình, đưa máy vào vị trí đặt máy..

01 gói

Thời gian thực hiện hợp đồng là 70 ngày: Thời gian giao hàng 60 ngày, thời gian thi công hoàn thiện chạy thử trong 10 ngày từ ngày giao máy tại công trường.

3. Vận chuyển và lắp đặt

Sau khi máy về kho và sản xuất hoàn thiện vỏ chống ồn, HQC đã mời Chủ đầu tư cùng tiến chạy thử máy bằng tải giả. Đây là bước nghiệm thu quan trọng để kiểm tra máy có đủ công suất 750/825 kVA như đã cam kết theo hợp đồng.

Sau khi Chủ đầu tư đồng ý nghiệm thu chạy thử bằng tải giả, ngày hôm sau chúng tôi chuyển máy đến công trường để lắp đặt theo kế hoạch.

Để đảm bảo tiến độ thi công như cam kết, một số hạng mục như: xây dựng nhà để máy và đi rải cáp động lực… đã được thi công trước, để khi máy đến công trường chỉ việc lắp máy và kết nối cáp là xong và sẵn sàng chạy thử tải liên động.

Cung cấp máy phát điện Mitsubishi 750 kVA cho nhà máy Thép Việt Ý

Máy được vận chuyển đến công trường bằng xe cẩu tự hành 15 tấn, cẩu hạ xuống chân công trình và đưa máy vào phòng bằng biện pháp thủ công dùng rùa và con lăn. 

Cung cấp máy phát điện Mitsubishi 750 kVA cho nhà máy Thép Việt Ý

Hạng mục lắp đặt còn lại gồm: Lắp đặt tủ ATS, tủ điện phân phối và đấu nối cáp điện động lực, cáp điều khiển. Cuối cùng là chạy thử tải liên động, và bàn giao nghiệm thu để đưa vào sử dụng.

Cung cấp máy phát điện Mitsubishi 750 kVA cho nhà máy Thép Việt Ý

4. Bảo hành, bảo trì

Tổ máy phát điện Mitsubishi 750 kVA cho tòa nhà máy thép Việt Ý HQC bảo hành trong 24 tháng kể từ ngày hai bên bàn giao và đưa vào sử dụng.

Cung cấp máy phát điện Mitsubishi 750 kVA cho nhà máy Thép Việt Ý

Bảo hành là trách nhiệm của nhà cung cấp. Tuy nhiên, để tổ máy phát điện luôn trong tình trạng sẵn sàng khởi động và cấp điện những khi điện lưới gặp sự cố – thì vai trò của người vận hành phía nhà máy cũng rất quan trọng. Do vậy, kỹ sư của HQC luôn nhắc nhở người vận hành cần kiểm tra và vận hành máy hằng tuần để chủ động phát hiện và khắc phục lỗi (nếu có).

Tài liệu kèm theo:

– Hướng dẫn cách vận hành máy phát điện công nghiệp an toàn

– Hướng dẫn kiểm tra và bảo trì máy phát điện công nghiệp

Tổ máy phát điện Mitsubishi Shanghai MS825D5 với công suất 750 kVA đủ cấp điện dự phòng cho dây chuyền cán thép và hệ thống lò luyện thép. Điều này đã giải quyết được bài toán hỏng sản phẩm hay chậm tiến độ giao hàng do tình trạng mất điện gây nên.

Đối tác chính