MÁY PHÁT ĐIỆN TRUNG QUỐC CAO CẤP

dự án

DỰ ÁN

  • HOME
  • /
  • Nhà máy sản xuất tăm bông Sapon tại Hải Dương

Nhà máy sản xuất tăm bông Sapon tại Hải Dương

Nhà máy tăm bông Sapon Việt Nam thuộc huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương. Sản phẩm tiêu biểu của Sapon đang được bầy bán trong các nhà thuốc và siêu thị gồm: Tăm bông Nova, Yumy, Aten…

Ngoài ra, Sapon cũng là đơn vị tiên phong xuất khẩu tăm bông ra thị trường quốc tế. Do vậy, để đảm bảo kế hoạch sản xuất bắt buộc nhà máy phải trang bị máy phát điện dự phòng cho những khi điện lưới gặp sự cố. Theo tính toán, nhà máy Sapon sẽ cần trang bị tổ máy công suất 100 kVA.

Sau khi tham khảo một số sản phẩm tương đương, anh Lê Quang Vinh – trưởng bộ phận cơ điện của nhà máy đã lựa chọn tổ máy phát điện Cummins 100 kVA nhập khẩu từ Trung Quốc do HQC cung cấp. Lý do, sau khi thử tải tại kho HQC máy chạy êm và phát đủ công suất điện 100 & 110 kVA.

Máy phát điện Cummins Trung Quốc 100 kVA nhà máy sản xuất tăm bông Sapon tại Hải Dương

Tổ máy phát điện Cummins Trung Quốc 100 kVA, nhập khẩu nguyên chiếc

1. Tiến độ và giá trị hợp đồng

Do dòng máy Cummins công suất nhỏ luôn có sẵn trong kho nên thời gian thực hiện Hợp đồng giữa HQC và Công ty TNHH Sapon Việt Nam được rút ngắn tối đa và chỉ còn 05 ngày.

Tổng giá trị Hợp đồng (đã bao gồm thuế GTGT) là 360 triệu đồng. Khối lượng cung cấp và lắp đặt máy phát điện do HQC thực hiện bao gồm:

– Tổ máy phát điện Cummins Trung Quốc 100 kVA nhập khẩu nguyên chiếc cả vỏ cùng đầy đủ phụ kiện;

– Tủ tự động chuyển nguồn ATS 200 Ampe, lắp ráp tại Việt Nam, thiết bị chính là bộ chuyển nguồn Osung – nhập khẩu từ Hàn Quốc;

– Vật tư lắp đặt: ống thoát khói, hộp thoát gió nóng, nón che mưa đầu ống khói.

2. Cấu hình máy phát điện Cummins China 100 kVA

Tổ máy phát điện Cummins China 100 kVA, sử dụng 100% thiết bị của các hãng G7 sản xuất tại Trung Quốc, cấu hình:

– Tổ máy được lắp ráp hoàn thiện bởi AGG Power Solutions (China) – hãng lắp ráp và xuất khẩu máy phát điện số 1 Trung Quốc:

Máy phát điện Cummins 100 kVA

– Động cơ Cummins model 6BT5.9G2, sản xuất tại nhà máy Cummins Dongfeng (DCEC) – là liên doanh của Cummins (USA) tại Hồ Bắc, Trung Quốc. 6BT5.9G2 trang bị két nước 500C (đồng bộ do Cummins sản xuất) phù hợp với khí hậu nóng tại Việt Nam:

Máy phát điện Cummins Trung Quốc 100 kVA nhà máy sản xuất tăm bông Sapon tại Hải Dương

Động cơ Cummins model 6BT5.9G2, sản xuất tại nhà máy Cummins Dongfeng (DCEC) – là liên doanh của Cummins (USA) tại Hồ Bắc, Trung Quốc.

– Đầu phát Stamford (UK) model UCI274C của Stamford (UK) và được sản xuất tại nhà máy Stamford thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. UCI274C tự động điều chỉnh điện áp thông qua AVR với độ ổn định điện áp ±1% đảm bảo an toàn cho thiết bị tiêu thụ (điện):

Máy phát điện Cummins Trung Quốc 100 kVA nhà máy sản xuất tăm bông Sapon tại Hải Dương

Đầu phát Stamford an toàn khi vận hành

– Bộ điều khiển Deepsea/DSE7320 – loại điều khiển thông minh, tự động cấp điện sau 20 giây. Toàn bộ vận hành của máy được thông qua bộ điều khiển DSE7320: Bật/tắt máy, xem các thông số vận hành của máy trên màn hình. Ngoài ra, DSE7320 còn có chức năng bảo vệ an toàn cho máy – tự động dừng máy khi các thông số an toàn vượt ngưỡng cho phép:

Máy phát điện Cummins Trung Quốc 100 kVA nhà máy sản xuất tăm bông Sapon tại Hải Dương

Bộ điều khiển Deepsea(UK) an toàn, dễ vận hành

3. Lắp đặt và chạy thử

Nhà máy Sapon có phòng đặt máy phát riêng, rộng và thoáng. Tổ máy Cummins China được nhập khẩu nguyên chiếc cả vỏ – full phụ kiện nên việc lắp đặt khá đơn giản.

Máy được chuyển đến công trường bằng xe cẩu tự hành 5 tấn, sau đó hạ máy và được thợ kỹ thuật của HQC đưa vào phòng – đúng vị trí thiết kế.

Máy phát điện Cummins Trung Quốc 100 kVA nhà máy sản xuất tăm bông Sapon tại Hải Dương

Các công việc lắp ống thoát khói, hộp thoát gió và đấu nối cáp động lực, cáp điều khiển,… cũng được hoàn thiện trong ngày trước khi chạy thử máy.

Máy phát điện Cummins Trung Quốc 100 kVA nhà máy sản xuất tăm bông Sapon tại Hải Dương

4. Bảo hành, bảo trì

Tổ máy Cummins 100 kVA cấp cho nhà máy Sapon sẽ được HQC bảo hành trong 24 tháng kể từ ngày hai bên bàn giao và đưa vào sử dụng. Phạm vi bảo hành gồm toàn bộ những lỗi do nhà sản xuất hoặc các hạng mục do HQC thi công và/hoặc gây ra.

Lịch kiểm tra và bảo trì tổ máy tuân theo tài liệu kèm theo. (Tham khảo tại: Hướng dẫn kiểm tra và bảo trì máy phát điện công nghiệp.)

Việc được trang bị tổ máy phát điện dự phòng giúp cho nhà máy Sapon chủ động kế hoạch sản xuất, nhất là các đơn hàng xuất khẩu cho thị trường có yêu cầu cao như Châu Âu

Đối tác chính