MÁY PHÁT ĐIỆN TRUNG QUỐC CAO CẤP

dự án

DỰ ÁN

  • HOME
  • /
  • Máy phát điện Cummins Trung Quốc 60 kVA cho tòa nhà 6 tầng tại Nam Định

Máy phát điện Cummins Trung Quốc 60 kVA cho tòa nhà 6 tầng tại Nam Định

Ngôi nhà rộng 200m2 của gia đình anh Thu nằm trên phố Phù Long, thành phố Nam Định. Tòa nhà gồm 6 tầng, 2 tầng dưới được sử dụng để kinh doanh nhà hàng, các tầng còn lại là không gian sinh sống của gia đình.

Vì gia đình có người già và trẻ nhỏ, để thuận tiện cho sinh hoạt anh cần trang bị máy phát điện để dự phòng những điện lưới gặp sự cố. Theo thiết kế, nhà anh sẽ cần dùng tổ máy công suất 60 kVA để phục vụ hệ thống thang máy, điều hòa (trung tâm) cả nhà hàng và gia đình.

Được một khách hàng cũ của HQC giới thiệu, anh Thu đã liên hệ với chúng tôi và đề nghị lên kho (tại Hà Nội) để xem máy trực tiếp. Vì như chia sẻ qua điện thoại, anh tỏ ra ngại về chất lượng của tổ máy phát điện Cummins Trung Quốc mà chúng tôi giới thiệu. Cho dù, đó là sản phẩm của Cummins (USA) – liên doanh sản xuất tại Trung Quốc.

Sau khi chạy thử, máy đáp ứng đủ mức tải 100 & 110% công suất (chạy thử bằng tải giả). Và được chúng tôi giải đáp các thắc mắc, anh đã yên tâm và đồng ý chọn tổ máy phát điện Cummins Trung Quốc 60 kVA của HQC.

1. Thông tin sản phẩm

Tổ máy phát điện hiệu Cummins China model C66D5 do hãng AGG Power Solutions (China) lắp ráp:

– Công suất 60/66 kVA, 3 pha – 4 dây, điện áp 230/400V, tần số 50 Hz.

– Tình trạng: Mới 100%, nhập khẩu nguyên chiếc cả vỏ từ Trung Quốc.

– Vỏ chống ồn nhập khẩu nguyên chiếc – loại cao cấp – chuyên cho các tòa nhà, khách sạn, với độ ồn 70dB(A) đo tại khoảng cách 7m. Với độ ồn này, khi máy hoạt động hầu như không làm ảnh hưởng đến gia đình anh và các hộ dân xung quanh.

Máy phát điện Cummins Trung Quốc 60 kVA cho tòa nhà 6 tầng tại Nam Định

Tổ máy phát điện Cummins 60 kVA – nhập khẩu nguyên chiếc cả vỏ chống ồn

– Động cơ Cummins, model 4BTA3.9G2, sản xuất tại nhà máy Cummins Dongfeng (DCEC) – liên doanh của Cummins (USA) tại Hồ Bắc, Trung Quốc. Động cơ gồm 4 xi-lanh xếp thẳng hàng, công suất cực đại lên tới 55 kW (68.75 kVA).

Máy phát điện Cummins Trung Quốc 60 kVA cho tòa nhà 6 tầng tại Nam Định

 

– Đầu phát: Model S1L2-Y1, thương hiệu Stamford (UK) sản xuất tại nhà máy Stamford ở Giang Tô, Trung Quốc. Stamford là loại đầu phát tự động kích từ – không chổi than. S1L2-Y1 sử dụng bộ tự động điều chỉnh điện áp (AVR) cho điện áp luôn ổn định ở mức ± 1%.

Máy phát điện Cummins Trung Quốc 60 kVA cho tòa nhà 6 tầng tại Nam Định

 

– Bộ điều khiển Deepsea, model DSE6020, sản xuất tại Anh Quốc. Deepsea là loại điều khiển thông minh – tự động cấp điện sau 20 giây.

Máy phát điện Cummins Trung Quốc 60 kVA cho tòa nhà 6 tầng tại Nam Định

2. Tiến độ và giá trị hợp đồng

Tổng giá trị hợp đồng cả thuế VAT là 300 triệu đồng, khối lượng thực hiện gồm:

– 01 tổ máy phát điện Cummins Trung Quốc 60/66 kVA nhập khẩu nguyên chiếc cả vỏ.

– 01 tủ chuyển nguồn ATS 100A-4P do HQC lắp ráp sử dụng thiết bị chuyển nguồn của Osung – nhập khẩu từ Hàn Quốc.

– Chi phí vận chuyển đến công trình, cẩu máy lên tầng nóc (tầng 6) và lắp đặt hoàn thiện.

Thời gian thực hiện hợp đồng là 05 ngày. Do máy công suất nhỏ từ 200 kVA trở xuống luôn có sẵn tại kho HQC.

3. Vận chuyển và lắp đặt

Dự kiến ban đầu, anh Thu định đặt máy ở dưới sân sau của ngôi nhà. Nhưng, khi được chúng tôi tư vấn, anh đồng ý để máy trên tầng mái của tòa nhà. Phương án này giúp tiết kiệm không gian của sân. Đặc biệt là, khí thải và độ ồn được khuếch tán nhanh, không gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Máy được đưa lên tầng mái bằng xe cẩu tự hành 90 tấn – đứng ngoài đường để cẩu máy lên. Do vậy, chúng tôi đã sắp xếp chuyển máy vào buổi trưa để tránh ảnh hưởng đến giao thông trên phố.

Máy phát điện Cummins Trung Quốc 60 kVA cho tòa nhà 6 tầng tại Nam Định

Dùng cẩu tự hành 90 tấn đưa máy lên tầng mái

Với tổ máy Cummins 60 kVA đã được nhập khẩu nguyên chiếc – full phụ kiện, do vậy việc lắp đặt khá đơn giản. Sau khi cẩu máy vào đúng vị trí, chúng tôi thực hiện nốt các công việc còn lại: Lót cao su chống rung, lắp đặt tủ ATS và đấu nối cáp điện động lực, cáp điều khiển. Bước cuối cùng là chạy thử, hướng dẫn vận hành, cách kiểm tra và bảo trì định kỳ.

Máy phát điện Cummins Trung Quốc 60 kVA cho tòa nhà 6 tầng tại Nam Định

Đặt máy vào đúng vị trí, lót tấm cao su chống rung và đấu nối

Lắp đặt máy phát điện trên mái là giải pháp tối ưu cho các tòa nhà trong phố, với những ưu điểm sau:

– Tiết kiệm không gian tầng hầm hoặc ngoài nhà.

– Khí thải và tiếng ồn khuếch tán nhanh, không gây ảnh hưởng đến các gia đình xung quanh.

Tuy nhiên, để thực hiện được phương án này, cần tính toán kết cấu phần mái phải đủ khỏe để chịu được tải trọng của máy.

4. Bảo hành, bảo trì

Tổ máy phát điện Cummins China 60 kVA cấp cho anh Thu được HQC bảo hành trong 24 tháng. Phạm vi bảo hành gôm: Máy, tủ ATS và các hạng mục do HQC cung cấp và lắp đặt.

Điện lưới ở thành phố Nam Định khá ổn định, máy sẽ không phải thường xuyên vận hành. Do vậy, chúng tôi nhắc nhở anh Thu cần lưu ý trong việc kiểm tra và chạy máy định kỳ 2 tuần một lần. Như vậy, động cơ được bôi trơn, giúp máy bền và luôn sẵn sàng khởi động khi điện lưới gặp sự cố. (Lịch kiểm tra và bảo trì – tham khảo tại: Hướng dẫn kiểm tra và bảo trì máy phát điện công nghiệp)

Việc trang bị máy phát điện dự phòng giúp cho sinh hoạt gia đình của gia đình anh Thu không bị xáo trộn mỗi khi mất điện. Và công việc kinh doanh của nhà hàng không bị gián đoạn, mang lại trải nghiệm dịch vụ tốt hơn cho khách hàng.

Bạn có thể xem “tận mắt” tổ máy Cummins China 60 kVA ở video này:https://www.youtube.com/watch?v=IW36aIHC0mU&t=101s

  

BBT HQC

Đối tác chính