MÁY PHÁT ĐIỆN TRUNG QUỐC CAO CẤP

dự án

DỰ ÁN

  • HOME
  • /
  • Kho lạnh Hoàng Hà tại KCN Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh

Kho lạnh Hoàng Hà tại KCN Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh

Công ty Cổ phần Quốc tế Logistics Hoàng Hà là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực Logistics tại khu mực Miền Nam. Kho lạnh Hoàng Hà tại khu công nghiệp Tân Bình (quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh) nằm trong chuỗi Logistics của họ. Với các kho lạnh, yêu cầu bắt buộc là duy trì mức nhiệt độ tiêu chuẩn cho kho đông lạnh và kho mát. Do vậy, máy phát điện có vai trò quan trọng trong các trường hợp mất điện lưới.

Thông qua tìm kiếm google, chủ đầu tư Hoàng Hà Logitics đã tìm đến HQC. Sau khi trao đổi kỹ về nhu cầu sử dụng và phương án lắp đặt, Hoàng Hà đã lựa chọn HQC là đơn vị cung cấp máy phát điện Cummins China công suất 900kVA của thương hiệu AGG Power Solutions (China) để phục vụ hệ thống kho lạnh.

Kho lạnh Hoàng Hà tại TP.HCM

Tổ máy phát điện Cummins China 900 kVA là sản phẩm của Cummins Hoa Kỳ liên doanh sản xuất tại Trung Quốc, có giá thành chỉ bằng 60% so với máy Cummins chính hãng, hoặc máy nhập Châu Âu. Tiết kiệm một khoản không nhỏ cho nhà kho của Hoàng Hà.

Kho lạnh Hoàng Hà tại TP.HCM

1. Khối lượng và giá trị lắp đặt

Stt Hạng mục Khối lượng
01 Tổ máy phát điện hiệu AGG Power Solutions (China)

Model: C1000D5

Công suất: 900/1000kVA, 3 pha – 4 dây, điện áp 230/400V, tần số 50Hz.

Động cơ: Model KTA38G2A – sản phẩm của Cummins Hoa Kỳ liên doanh sản xuất tại Trùng Khánh, Trung Quốc.

Đầu phát: Model S6L1D-D4 – do hãng đầu phát Stamford (UK) sản xuất tại Giang Tô, Trung Quốc.

Bộ điều khiển thông minh: Model DSE7320, do hãng Deepsea (UK) sản xuất tại Anh Quốc.

Phụ kiện: Tủ ACB bảo vệ đầu cực, ắc-quy khởi động, bộ tự động sạc ắc-quy từ điện lưới,dầu bôi trơn, nước làm mát.

01 tổ máy
02 Hệ thống thoát khói cho máy: ống khói D250x2mm, bọc bảo ôn bằng bông thủy tinh dày 50mm, tỷ trọng 80kg/m3, lớp ngoài bọc inox dày 0.3mm. 06 m
03 Hệ thống thoát gió nóng – sử dụng hộp tôn mạ kẽm dẫn gió nóng ra ngoài phòng máy – làm bằng tôn dày 0.8mm kết hợp với bạt chống rung, loại bạt chịu nhiệt được kết nối giữa két nước với hộp thoát gió. 01 bộ
04 Bồn dầu 2000 lít do HQC thiết kế. 01 gói

05

Bảo hành: 24 tháng hoặc 2000 giờ, tùy theo điều kiện nào đến trước. 01 gói

 

Kho lạnh Hoàng Hà tại TP.HCM

Thông tin chi tiết sản phẩm: Cummins China 900/1000 kVA

2. Lắp đặt

Ở dự án này, máy Cummins 900 kVA được thiết kế lắp trong phòng máy riêng gồm: Vỏ chống ồn (sản xuất tại Việt Nam), bồn dầu 2.000 lít – đủ cho máy hoạt động trong 10 giờ, hệ thống po giảm thanh & ống thoát khói.

Máy được chuyển đến công trường, cẩu hạ và đưa vào vị trí bằng biện pháp thủ công dùng “rùa”, con lăn và tời kéo lên bệ máy.


Kho lạnh Hoàng Hà tại TP.HCM

Lắp đặt vỏ chống ồn, dạng vỏ bao quanh máy gồm 5 cửa thao tác. Vỏ được sản xuất từ tôn dày 2mm, sơn tĩnh điện (đủ điều kiện hoạt động ngoài trời, không cần mái che). Vật liệu tiêu âm bằng bông thủy tinh tỷ trọng 80 kg/m3 dày 100mm, phủ bề mặt bằng tôn đột lỗ dày 0.33 mm.

Kho lạnh Hoàng Hà tại TP.HCM

Lắp đặt hệ thống nhiên liệu gồm bồn dầu 2.000 lít (đủ cho máy hoạt động liên tục trong 08 giờ). Nhiên liệu được cấp đến máy và hồi tự nhiên về bồn thông qua đường ống dầu bằng thép đen DN25.

Kho lạnh Hoàng Hà tại TP.HCM

Hệ thống thoát khói gồm: khớp nối mềm (inox), Po giảm thanh và ống thoát khói DN300, được bọc bảo ôn bằng bông thủy tin dày 50mm, lớp ngoài bọc inox 304 sáng bóng và sạch đẹp.

NM Dược Bigfa tại Lương Sơn, Hòa Bình

Lắp đặt lò xo giảm chấn giữ sắt-xi máy với bệ máy, giúp máy cân bằng và giảm rung khi vận hành.

NM Dược Bigfa tại Lương Sơn, Hòa Bình

3. Chạy thử và hướng dẫn vận hành

Kho lạnh Hoàng Hà tại TP.HCM

Sau khi lắp đặt hoàn thiện công tác lắp đặt, máy được chạy thử tải qua 2 giai đoạn:

– Thử tải bằng tải giả: Để kiểm tra công suất và độ ổn định điện áp ở các mức tải 100% và 110% công suất máy. (do nhà máy mới tải còn ít chửa đủ để test tải 100% công suất máy)

– Chạy thử liên động có tải bằng tải thật của nhà máy, với các chệ độ vận hành bằng tay, và tự động – giả lập mất điện cho máy tự khởi động và cấp điện trở lại.

Cuối cùng là bước hướng dẫn vận hành cho cán bộ của Hoàng Hà bằng thao tác thực tế và có tài liệu kèm theo.

NM Dược Bigfa tại Lương Sơn, Hòa Bình

4. Bảo hành

Tổ máy phát điện được bảo hành trong 24 tháng kể từ ngày nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng. Toàn bộ các lỗi thuộc phạm vi của nhà sản xuất được HQC sửa chữa và thay thế hoàn toàn miễn phí.

BBT HQC

Đối tác chính