Máy phát điện trung quốc cao cấp

dự án

DỰ ÁN

  • HOME
  • /
  • Nhà máy sản xuất xe máy của Honda Hà Nam

Nhà máy sản xuất xe máy của Honda Hà Nam

Chúng tôi rất tự hào khi được chọn là đơn vị cung cấp máy phát điện cho dự án nhà máy Honda Hà Nam – giai đoạn mở rộng (năm 2020). Với những khách hàng khó tính như Honda, việc thuyết phục họ dùng sản phẩm xuất xứ Trung Quốc là điều khó khăn.

Tuy nhiên, sau khi thăm quan và đánh giá chất lượng máy phát điện ở một số dự án do HQC cung cấp, họ đã tin tưởng và lựa chọn tổ máy Cummins 300kVA nhập khẩu từ Trung Quốc. Lựa chọn này đã giúp họ tiết kiệm 40% chi phí so với các sản phẩm nhập khẩu từ Nhật trước đây các nhà máy Honda thường dùng.

Nhà máy sản xuất xe máy của Honda tại khu công nghiệp Đồng Văn II, Hà Nam

Tổ máy phát điện Cummins 300 kVA được nhập khẩu nguyên chiếc (không bao gồm vỏ) từ Trung Quốc, do Agg Power Solutions – hãng xuất khẩu máy phát điện số 1 Trung Quốc lắp ráp.

Nhà máy Honda Hà Nam

Máy sử dụng động cơ Cummins Dongfeng (DCEC), là sản phẩm của liên doanh Cummins (Mỹ) sản xuất tại Hồ Bắc, Trung Quốc – loại động cơ mạnh mẽ và dễ dàng đáp ứng mức tải 100&110% công suất.

Nhà máy Honda Hà Nam
 1. Khối lượng và giá trị hợp đồng

Khối lượng thiết bị và vật tư chính.

Stt Hạng mục  Mô tả
1 Máy phát điện 01 tổ máy phát điện Cummins 300kVA nhập khẩu từ Trung Quốc. Vỏ chống ồn sản xuất tại Việt Nam
2 Bồn dầu Bồn dầu đáy máy 1000 lít
3 Ống thoát khói Ống thoát khói D200mm, bọc bảo ôn bằng bông thủy tinh dày 50mm, tỷ trọng 80kg/m3, lớp ngoài bọc inox dày 0.4mm.
4 Hộp thoát gió nóng Hộp thoát gió nóng bằng tôn mạ kẽm dày 0.8mm

 

Giá trị hợp đồng: 900 triệu VNĐ, đã bao gồm thuế GTGT 10%.

Tiến độ thực hiện trong 50 ngày: Thời gian giao hàng 45 ngày, lắp đặt trong 5 ngày.

(*) Máy phát điện Cummins China 300 kVA:

– Tổ máy phát điện Cummins China 300kVA, model C300D5 được lắp ráp tại nhà máy của Agg Power Solutions – Hãng xuất khẩu máy phát điện số 1 Trung Quốc.

– Động cơ: Cummins Dongfeng/6LTAA9.5G3, sản phẩm của Cummins Hoa Kỳ liên doanh sản xuất tại Hồ Bắc, Trung Quốc.

– Đầu phát: Leroy Somer (Pháp)/TAL-A46-E, sản xuất tại Trung Quốc.

– Bộ điều khiển: Deepsea/DSE7320, sản xuất tại Anh Quốc.

– Công suất phát điện liên tục 275 kVA, công suất dự phòng 300 kVA. Điện áp 230/400V, 3 pha – 4 dây, tần số 50 Hz.

Thông tin chi tiết sản phẩm: Cummins China C300D5

2. Lắp đặt

Với máy Cummins 300 kVA, công việc lắp đặt tại công trường là khá đơn giản. Phụ kiện và các hệ thống phụ trợ đã được lắp ráp hoàn thiện trước khi chuyển máy đến công trường: Vỏ chống ồn sản xuất tại xưởng HQC, po giảm thanh nằm trong vỏ, bồn dầu đáy máy 1000 lít, ắc quy khởi động, dầu bôi trơn và nước làm mát được đổ sẵn …

Nhà máy Honda Hà Nam

Công việc lắp đặt tại công trường chỉ là lắp thêm ống khói nối dài từ vỏ ra ngoài phòng máy, hộp thoát gió nóng nối dài từ két nước ra ngoài phòng máy, đấu nối cáp điện và chạy thử nghiệm thu máy.

Chuyển máy đến công trường và đưa máy vào phòng để lắp đặt.

Nhà máy Honda Hà Nam

Lắp đặt ống thoát khói, ống thép đen DN200, được bọc bảo ôn bằng bông thủy tin dày 50mm, lớp ngoài bọc inox 304 sáng bóng và sạch đẹp.

Nhà máy Honda Hà Nam

3. Chạy thử và hướng dẫn vận hành

Sau khi tổ máy được lắp đặt hoàn thiện, cán bộ kỹ thuật của HQC và Chủ đầu tư tiến hành “nghiệm thu lắp đặt tĩnh” trước khi tiến hành chạy thử.

Nhà máy Honda Hà Nam

Công việc chạy thử tại hiện trường gồm hai giai đoạn:

– Thử tải bằng tải giả: Để kiểm tra công suất và độ ổn định điện áp ở các mức tải 100% và 110% công suất máy. (do nhà máy mới tải còn ít chửa đủ để test tải 100% công suất máy)

– Chạy thử liên động có tải bằng tải thật của nhà máy, với các chệ độ vận hành bằng tay, và tự động – giả lập mất điện cho máy tự khởi động và cấp điện trở lại.

Cuối cùng là bước hướng dẫn vận hành cho cán bộ của Honda Hà Nam, bằng chỉ dẫn cụ thể trên máy và có tài liệu kèm theo.

Nhà máy Honda Hà Nam

 4. Bảo hành

Tổ máy phát điện được bảo hành trong 24 tháng kể từ ngày nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng. Toàn bộ các lỗi thuộc phạm vi của nhà sản xuất được HQC sửa chữa và thay thế hoàn toàn miễn phí.

Nếu muốn thăm quan và đánh giá chất lượng máy Cummins China 300kVA của nhà máy Honda Hà Nam, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Đối tác chính